Tin tức hoạt động
Đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc mừng thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu
21/09/2020 - 04:18 PM - 2.337 lượt xem
Chiều ngày 18/9/2020, Đoàn cán bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc do Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trang đã đến thăm, mừng thọ Cụ Vũ Khiêu - Giáo sư, Nhà Văn hóa lớn của Đất nước, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới nhân kỷ niệm lần thứ 105 ngày sinh của Cụ (19/9/1926 – 19/9/2020).
 
Cụ Vũ Khiêu là một trong số ít nhà trí thức cũ từ thời Pháp thuộc sớm giác ngộ đi theo cách mạng và nhanh chóng trưởng thành ở nước ta. Cụ là người am hiểu nhiều lĩnh vực: Triết học, đạo đức học, văn học, nghệ thuật, văn hóa, xã hội; là tấm gương sáng về nhân cách sống và sức lao động, sáng tạo của một học giả, một nhà khoa học, nhà văn hóa lớn và là người đặt nền tảng cho ngành Xa hội học Việt Nam từ giữa thế kỷ 20.
 
Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu (bức ảnh được ghép từ 12.000 tấm ảnh nhỏ)
 
Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Cụ Vũ Khiêu đã có nhiều nghiên cứu, sáng tác đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung, nền văn hóa nước nhà nói riêng. Cụ đã viết gần 30 cuốn sách và tham gia biên soạn với tập thể chừng 30 cuốn nữa ở nhiều lĩnh vực: triết học, đạo đức học, văn học, nghệ thuật, văn hóa, xã hội, nghiên cứu và giới thiệu thơ văn và cuộc đời của một số thi hào... Nhiều tác phẩm của Cụ ca ngợi tư tưởng Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Một số tác phẩm tiêu biểu phải kể đến: Đẹp (1963), Anh hùng và nghệ sĩ (1972), Cách mạng và nghệ thuật (1979), tác phẩm ba tập, dày gần 1.500 trang "Bàn về văn hiến Việt Nam" (3 tập, năm 2000)… Một số công trình nghiên cứu tiêu biểu có: "Cao Bá Quát" (1970), "Ngô Thì Nhậm" (1976), "Nguyễn Trãi" (1980), "Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng của người trí thức Việt Nam" (1980) …. 

Các tác phẩm tiêu biểu của Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu
 
Với những đóng góp cho đất nước, cho xã hội, Cụ Vũ Khiêu đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt I ngày 10/9/1996; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000; Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2006; là một trong 11 công dân ưu tú Thủ đô trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đầu năm 2017, Giáo sư Vũ Khiêu đã vinh dự đón nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng…
 
Không chỉ có những tác phẩm, công trình nghiên cứu đồ sộ, Cụ Vũ Khiêu còn nổi tiếng là người có biệt tài “ứng khẩu thành câu đối”. Với những nơi Cụ đến, những người Cụ gặp, Cụ có thể đề tặng được câu đối dù rất ngắn nhưng đều toát lên “hồn”, “cốt” của địa danh, con người đó và địa danh, con người đó như được khích lệ thêm, được hưng thịnh hơn, nổi tiếng hơn. Cũng vì vậy, rất nhiều nơi, nhiều người có mong muốn được Cụ tặng câu đối. 
 
Rất vinh dự cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường đã được Giáo sư, Anh hùng Lao động nhận làm con nuôi và lập làm con trai út của Cụ cùng với các con trai của cụ là Giáo sư-Tiến sỹ Đặng Vũ Cảnh Khanh, Kỹ sư Đặng Vũ Hạ và Họa sĩ Đặng Vũ Hoa Thạch. Cụ còn tặng cho 2 câu đối:

Câu thứ nhất là:

Tân chí, Tân cường, Tân thắng lợi
Đại nhân, Đại hiếu, Đại thành công
 
Câu thứ hai là:
Xứng đáng tinh hoa dòng họ Vũ
Vẻ vang thành tích đỉnh trời NamChủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường cùng Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu
dự Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Quận Hồng Bàng - TP. Hải Phòng
 
Đặc biệt, từ năm 2011, Cụ Vũ Khiêu đã nhận lời làm Trưởng Ban Cố vấn của Công ty, trong Ban là các cụ, các ông trước đây đã từng đảm nhiệm các vị trí trọng trách của đất nước. Với trách nhiệm này, Cụ luôn đồng hành với Công ty và đưa ra những ý kiến vừa có tính chất định hướng để phát triển Công ty, vừa động viên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty. Thiên Lộc chính là tên Cụ Vũ Khiêu đã chọn, đặt cho Công ty cùng với câu đối đề tặng:
 
Thiên Lộc tự Thiên Trường Phú quý vinh hoa Xuân bất tận
Địa linh sinh địa lợi Anh minh nghĩa hiệp Phúc vô biên


Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu đến thăm và động viên Ban lãnh đạo cùng các CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc năm 2015
 
Những nơi Thiên Lộc đang nghiên cứu, khảo sát làm công trình, dự án, không quản ngại đường sá xa xôi, Cụ đều cùng lãnh đạo Công ty đến tận nơi xem xét, cho ý kiến, như khi Công ty dự định làm Dự án “Xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công”, tỉnh Thái Nguyên, Cụ đã đến Sông Công và khai bút đề tặng:
 
Thiên Lộc khai cơ gió thuận mưa hòa đường Thống Nhất
Địa linh hưng nghiệp rồng bay phượng múa đất Sông Công


Giáo sư Vũ Khiêu đề tặng câu đối cho Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường và Công ty Thiên Lộc

Giáo sư Vũ Khiêu đến dự Lễ công bố Dự án đường Thống Nhất và HTKT Khu dân cư đường Thống Nhất (giai đoạn 1) của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc tại Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên năm 2017

Khi Công ty muốn mở rộng hoạt động đến thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Cụ cũng cùng lãnh đạo Công ty đến đây với tinh thần:
Trên đất phương Nam gió thuận mưa hòa Trời giúp sức 
Làm con họ Vũ ý chính tâm thành Phật đền công

Đó có thể xem như là những ý kiến định hướng, những lời động viên, nguồn khích lệ cho Công ty trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của mình. 

Giáo sư Vũ Khiêu cùng Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường đến thăm Văn miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai năm 2017
 
Vào những dịp Lễ, Tết, khi Công ty có các sự kiện lớn, Cụ đều đến động viên. Một vài năm gần đây, khi sức khỏe không cho phép, nhưng Cụ vẫn luôn quan tâm hỏi han và viết thư động viên cán bộ, nhân viên Công ty. 
 
Mùa thu này, Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu bước sang tuổi 105 - tuổi bách niên xưa nay hiếm. Nhân dịp này, đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc do Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trang  dẫn đầu đã đến thăm và mừng thọ Cụ tại nhà riêng. Dù sức khỏe có phần nào giảm sút, nhưng trí tuệ của Cụ vẫn luôn minh mẫn, sáng suốt diệu kỳ. Cụ vẫn lắng nghe và khen ngợi trước những thành quả mà Công ty đã đạt được và đưa ra những lời khuyên sâu sắc cho tập thể Ban lãnh đạo và CBNV Công ty. Đây thực sự là món quà tinh thần vô giá động viên cán bộ, nhân viên Công ty nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong chặng đường phát triển tới. 

Họa sĩ Đặng Vũ Hoa Thạch - con trai thứ ba của Giáo sư Vũ Khiêu nhận lẵng hoa mừng thọ Giáo sư 105 tuổi của Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trang và CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc 
 
Các bài viết khác
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đồng hành cùng “Tết vì người nghèo" TP Sông Công
Ngày đăng: 30/12/2022 4.893 lượt xem
Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Công ty mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mang đậm nét nhân văn và phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia trách nhiệm cộng đồng.
Đại hội Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc Lần thứ hai Nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng: 22/09/2022 624 lượt xem
Ngày 19/9/2021, Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 và đề ra phương hướng mục tiêu mới nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm, Đảng ủy viên. Cùng dự Đại hội có ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Khắc Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường tham dự Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt ở Hà Giang
Ngày đăng: 23/03/2021 1.821 lượt xem
Ngày 20/3/2021, tại Hà Giang, Ban Chỉ đạo Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động thực hiện giai đoạn II. Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã tới dự và phát biểu tại Lễ phát động.
Họp mặt đầu năm – Khai Xuân 2021 tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc
Ngày đăng: 26/02/2021 1.709 lượt xem
Sáng ngày 21/02 (nhằm ngày mùng 10 âm lịch), để mở đầu cho một năm mới nhiều thắng lợi và thành công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm với sự tham dự của các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Công ty và toàn thể CBNV tại Văn phòng giao dịch - tầng 12A - Toà nhà MHDI, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc kính chúc Quý Khách hàng, Quý Cổ đông, Đối tác, Nhà đầu tư cùng gia đình Xuân Tân Sửu 2021 An khang - Thịnh vượng
Ngày đăng: 05/02/2021 1.426 lượt xem
Nhân dịp năm mới - Xuân Tân Sửu 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc xin trân trọng gửi đến toàn thể Quý vị những lời chúc tốt đẹp nhất.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.378 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/10/2023 817 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 30/09/2022 2.462 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN (M&E)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.275 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (LĨNH VỰC KINH DOANH)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.405 lượt xem