Báo chí
Thành phố Sông Công: Sức bật từ những tiềm năng
28/11/2022 - 10:54 AM - 940 lượt xem

Với vị thế nhiều tiềm năng, thành phố Sông Công đang tạo một sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.


Nằm ở vị trí chiến lược là cửa ngõ Thủ đô, dòng vốn FDI liên tục đổ về, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ… kinh tế - xã hội của Thái Nguyên liên tục tăng trưởng. Nhìn thấy rõ nhất là cảnh quan đô thị Thái Nguyên đang được "thay áo mới", chất lượng sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Và như một quy luật tất yếu, bất động sản Thái Nguyên cũng tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng chung của tỉnh.
 

TP Sông Công - Hạt nhân trọng yếu của Tỉnh Thái Nguyên
 

Trong những năm qua, khu vực TP Thái Nguyên - Sông Công - Phổ Yên luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi tiềm năng phát triển đồng đều về công nghiệp, xây dựng, đô thị và thương mại, dịch vụ…Hạt nhân quan trọng được xác định là TP Sông Công, với định hướng trở thành trung tâm công nghiệp, đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

Xét về vị trí, TP Sông Công có vị trí chiến lược quan trọng, cách Hà Nội hơn 50 km, cách sân bay Nội bài 38 km, cách TP Thái Nguyên 16 km và dễ dàng kết nối tới các điểm vui chơi, nghỉ dưỡng như Hồ Núi Cốc, Hồ Ghềnh Chè, sân golf… Khi hệ thống giao thông, đường cao tốc hoàn thiện thì thời gian di chuyển từ TP Sông Công tới các điểm du lịch hay các vùng lân cận được rút ngắn hơn nữa.


Bản đồ quy hoạch KCN Thái Nguyên
 

Xét về Công nghiệp, hiện TP Sông Công sở hữu 2/6 KCN lớn của cả Thái Nguyên là: KCN Sông Công I (quy mô 220 ha); KCN Sông Công II (quy mô 250 ha), sắp tới được triển khai giai đoạn 2 tăng quy mô lên 550 ha và vẫn tiếp tục mở rộng cụm công nghiệp cả về quy mô và số lượng.

Được xây dựng và quy hoạch một cách bài bản cùng số vốn đầu tư khủng đến thời điểm hiện tại KCN Sông Công đã thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước

 

Công nghiệp phát triển kéo theo các ngành nghề phụ trợ như giao lưu, mua sắm, giải trí… của Thái Nguyên tăng theo. Cùng với số lượng chuyên gia nước ngoài, kỹ thuật, lao động di cư rất lớn và mức sống của người dân địa phương được nâng cao, nhu cầu về nhà ở đặc biệt là nhà ở chất lượng cao trở thành bài toán khó cho TP Sông Công nói riêng và Thái Nguyên nói chung.

Thành phố Sông Công: Sức bật từ “vị thế” và “lực đẩy”
KCN Sông Công đã thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước
 

Bên cạnh phát triển khu công nghiệp, hiện nay chính quyền Thái Nguyên đã chú trọng vào thay đổi hạ tầng đô thị. Theo Nghị quyết thông qua quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có ghi "Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực phía Nam của tỉnh; ưu tiên đầu tư giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất thu hút các nhà đầu tư; phát triển hạ tầng giao thông và khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ gắn kết với sự phát triển của vùng Thủ đô Hà Nội". Đây cũng là một phần lý do khiến môi trường đầu tư tại Thái Nguyên có những thay đổi tích cực, đặc biệt là bất động sản.
 

Lực đẩy từ những dự án chất lượng

 

Ghi nhận thực tế đã chứng minh sức hút của Thái Nguyên, các dự án bất động sản được đầu tư quy mô cả về số lượng và chất lượng. Những dự án sở hữu tiện ích đầy đủ, pháp lý minh bạch kéo theo dư địa tăng giá của bất động sản Thành phố Sông Công luôn cao hơn các tỉnh có điểm tương đồng về vị trí và tiềm năng.

Thành phố Sông Công: Sức bật từ “vị thế” và “lực đẩy”
Khu đô thị Lake View được quy hoạch bài bản với trường học, trung tâm thương mại, công viên cây xanh
 

Cộng hưởng nhiều yếu tố, TP Sông Công được giới chuyên gia đánh giá là một thành phố trẻ đang bứt tốc tăng trưởng, được nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn quan tâm thị trường đầy tiềm năng này.

 

Trong số nhiều doanh nghiệp địa ốc đang đầu tư trên địa bàn thành phố Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Đây là một chủ đầu tư lớn đã khẳng định được vị thế trên thị trường với nhiều công trình và các dự án trải dài trên khắp các tỉnh thành. Ở mỗi dự án, công trình, Thiên Lộc luôn được đối tác, khách hàng đánh giá cao.

Thành phố Sông Công: Sức bật từ “vị thế” và “lực đẩy”
Trung tâm Thương mại trong khu đô thị Lake View

Tại Thành phố Sông Công, khu đô thị Lake View của Công ty Thiên Lộc đang tạo nên sức hút mạnh mẽ nhờ những ưu thế vượt trội. Từ vị trí đắc địa, gần trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thể thao, sân vận động…; cảnh quan thiên nhiên trong lành, xanh mát đến hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ, hiện đại.

Bài báo gốc: Công Lý
Các bài viết khác
Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Công an nhân dân
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Thương hiệu & Công luận
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP ĐTXD Thiên Lộc: Đề cao chữ Tâm khi đầu tư cà phê sạch Đời sống và Tiêu dùng
Hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn”, thời gian qua, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã chủ động tìm đến Đắc Nông và chọn cây cà phê đầu tư.
Thái Nguyên: Ngập tràn niềm vui trong ngày khai giảng
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Tạp chí Đời sống & Pháp luật cùng Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Phố Cò, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên Người đưa tin
Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học năm học 2022 - 2023.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.833 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/10/2023 1.346 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 30/09/2022 2.961 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN (M&E)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.763 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (LĨNH VỰC KINH DOANH)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.827 lượt xem