Báo chí
Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên
20/09/2022 - 03:33 PM - 1.066 lượt xem

Sáng 5/9, hoà với niềm vui chung của “Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường”, Trường tiểu học Phố Cò, Tp.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo địa phương có ông Trịnh Đạt Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tp.Sông Công, Bí thư Đảng ủy phường Phố Cò; ông Trịnh Văn Trình - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng công an phường Phố Cò; ông Trần văn Toan - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Phố Cò.

Về phía Tạp chí Đời sống và Pháp luật có Nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí. Về phía Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc có ông Vũ Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Cô Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phố Cò phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, cô Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phố Cò cho biết, trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục, nề nếp, kỷ cương của trường luôn được quan tâm, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,8%.

Cùng với đó, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề. "Đây là thành tích bước đầu đáng tự hào, là kết quả của sự dày công phấn đấu của thầy và trò trong năm học 2021-2022", bà Yến nói.

Tham dự buổi lễ khai giảng lần này, Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao những phần quà hỗ trợ cho 12 em học sinh nghèo hiếu học có thành tích học tập tốt tại ngôi trường  tiểu học Phố Cò.

Nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật phát biểu tại buổi lễ. 

Nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật chia sẻ: Tạp chí Đời sống và Pháp luật trước đây là Báo Đời sống và Pháp luật là cơ quan báo chí trong ngành luật, với nhiệm vụ tuyên truyền, chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình hoạt động chuyên môn cũng như thực hiện những nhiệm vụ chính trị, Tạp chí luôn chú trọng đến công tác xã hội và đồng hành cùng nhiều đơn vị để đưa đến những món quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa cũng như những món quà mang ý nghĩa khuyến học.

"12 món quà được trao cho 12 em học sinh có thành tích học tập tốt hôm nay tuy không phải là món quà mang giá trị kinh tế lớn lao, nhưng tôi hy vọng đây là một nguồn động viên để các cháu có động lực tiếp tục học tập tốt và phấn đấu trên con đường học tập sau này”, nhà báo Phạm Quốc Huy nhấn mạnh.

Ông Vũ Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc chúc mừng cô và trò nhà trường tại lễ khai giảng. 

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc, ông Vũ Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc đã dành lời chúc đến các thầy cô giáo, các em học sinh một năm học mới tràn đầy năng lượng, đạt được nhiều thành tựu.

Dẫn lời dạy của Bác Hồ, ông Thế Anh nhắc lại: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Qua đây, Phó Tổng Giám đốc Công ty Thiên Lộc mong các em học sinh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, học tập thật tốt.

Tại buổi lễ, Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao tặng 12 chiếc xe đạp và 42 triệu đồng chi phí học tập cho 12 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Năm nay, Trường tiểu học Phố Cò đón 112 em học sinh vào lớp 1.

Trong năm học vừa qua, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học tại Trường tiểu học Phố Cò đạt 100%.

 

Gương mặt rạng ngời ngày lễ khai giảng.

Một số em học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ trong ngày đầu khai trường.

Cô Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phố Cò đánh một hồi trống khai giảng năm học mới.

Nhà báo Phạm Quốc Huy đại diện đơn vị trao quà cho 12 em học sinh nghèo vượt khó.

12 chiếc xe đạp và 42 triệu đồng chi phí học tập được gửi đến các em học sinh.

Các đại biểu tham dự trao hoa chúc mừng cho nhà trường.

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc có kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, thương mại và dịch vụ.

Hiện nay, Công ty đang triển khai nhiều dự án, công trình ở các tỉnh, thành trên cả nước. Có thể kể đến các công trình như: Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, Tp.Sông Công; Dự án Xây dựng đường Thống Nhất kéo dài, Tp.Sông Công; Dự án Khu đô thị số 2, phường Phố Cò, Tp.Sông Công; Dự án Khu dân cư Quang Trung - Quang Vinh, Tp.Thái Nguyên...

Trải qua gần 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã được nhiều địa phương, đơn vị, ban ngành của các tỉnh và thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen, giải thưởng… ghi nhận vì có nhiều thành tích và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

 


Bài báo gốc: Người đưa tin
Các bài viết khác
Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Công an nhân dân
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
Thành phố Sông Công: Sức bật từ những tiềm năng Công Lý
Với vị thế nhiều tiềm năng, thành phố Sông Công đang tạo một sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Thương hiệu & Công luận
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP ĐTXD Thiên Lộc: Đề cao chữ Tâm khi đầu tư cà phê sạch Đời sống và Tiêu dùng
Hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn”, thời gian qua, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã chủ động tìm đến Đắc Nông và chọn cây cà phê đầu tư.
Thái Nguyên: Ngập tràn niềm vui trong ngày khai giảng
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Tạp chí Đời sống & Pháp luật cùng Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Phố Cò, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.833 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/10/2023 1.346 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 30/09/2022 2.961 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN (M&E)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.763 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (LĨNH VỰC KINH DOANH)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.827 lượt xem