Báo chí
Doanh nghiệp là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội
02/06/2021 - 09:16 PM - 1.714 lượt xem
“Dự án của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Thiên Lộc đầu tư vào địa bàn góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị; cơ cấu nghề nghiệp của người dân".

Đó là nhận xét của ông Dương Như Hợi, Phó chủ tịch UBND phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Ông Hợi chia sẻ thêm, một số bà con chuyển từ nông nghiệp sang dịch vụ, thu nhập, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.

Nói về vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, ông Dương Như Hợi cho biết, phường Thắng Lợi có một số doanh nghiệp đầu tư, trong đó, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) được đánh giá cao về tính hiệu quả.

Công ty Thiên Lộc và các doanh nghiệp khác đầu tư vào Sông Công là động lực cho phát triển kinh tế  địa phương


“Phải khẳng định, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn đã góp phần thay đổi diện mạo, cảnh quan đô thị, cải thiện đời sống nhân dân. Trước đây, 90 % dân số trên địa bàn làm nông nghiệp thuần túy thì giờ nhiều người chuyển sang kinh doanh, làm dịch vụ. Người  trẻ còn sức lao động thì làm ở các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Sông Công. Số khác lớn tuổi hơn có thể mở cửa hàng buôn bán, kinh doanh hoặc chuyển từ nông nghiệp thuần túy sang bán nông nghiệp”, ông Hợi cho biết.

“Chỉ cần nhìn trực quan thì thấy bộ mặt đời sống của nhân dân được cải thiện nhiều. Những gia đình định cư tại chỗ, từ ở nhà cấp 4, mái chảy thì hiện tại tối thiểu họ cũng xây nhà 2-3 tầng. Giao thông đô thị thuận lợi, trước đây, ở khu dân cư Thiên Lộc, đi xe 4 chỗ vào nhà người dân còn khó thì giờ đường thông, hè thoáng, xe 30 đến 40 chỗ ngồi cũng vào được. Có điều kiện về thời gian, kinh tế, cơ sở vật chất, nhiều người dân cũng hình thói quen đi tập thể dục trong khu dân cư”, ông Hợi chia sẻ thêm.

Cùng quan điểm này, ông Trịnh Văn Tình, Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Thắng Lợi cho biết, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn nói chung, đặc biệt là khu dân cư của Công ty Thiên Lộc đã khớp nối được cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường với tổng thể hạ tầng đô thị của Thành phố Sông Công. Từ đó, góp phần làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp và được quy hoạch bài bản hơn. Khi điện, đường đã thông suốt thì các dịch vụ, cơ cấu kinh tế của người dân cũng chuyển dịch và tăng lên, thu nhập tăng cao và ổn định.

Ông Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy thành phố Sông Công cũng cho biết: “Doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. Có thể nói, doanh nghiệp là động lực, có vai trò quan trọng, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội, nguồn thu ngân sách của địa phương; tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và các vùng phụ cận, thu nhập của người dân tăng lên. Ngoài ra, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn làm rất tốt công tác an sinh xã hội, gần đây nhất là  tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid”.


“Doanh nghiệp là động lực, có vai trò quan trọng, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn”, ông Hoàng Thái Cương.Ở góc độ khác, doanh nghiệp đầu tư các khu đô thị, khu dân cư đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, thu hút người dân đến sinh sống, làm chuyển dịch cơ cấu nghề nghiệp, tăng thu nhập…. 

“Chính vì lẽ đó, chúng tôi tạo mọi điều kiện để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt về công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, thủ tục hành chính nhanh gọn, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tạo môi trường an tâm cho nhà đầu tư phát triển”, ông Cương nhấn mạnh.

Bài báo gốc: Báo Đầu tư
Các bài viết khác
Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Công an nhân dân
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
Thành phố Sông Công: Sức bật từ những tiềm năng Công Lý
Với vị thế nhiều tiềm năng, thành phố Sông Công đang tạo một sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Thương hiệu & Công luận
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP ĐTXD Thiên Lộc: Đề cao chữ Tâm khi đầu tư cà phê sạch Đời sống và Tiêu dùng
Hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn”, thời gian qua, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã chủ động tìm đến Đắc Nông và chọn cây cà phê đầu tư.
Thái Nguyên: Ngập tràn niềm vui trong ngày khai giảng
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Tạp chí Đời sống & Pháp luật cùng Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Phố Cò, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.833 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/10/2023 1.346 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 30/09/2022 2.961 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN (M&E)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.762 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (LĨNH VỰC KINH DOANH)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.827 lượt xem