Tin tức thị trường
BĐS Thái Nguyên chờ dự án ‘chất’ đón các chuyên gia, trí thức trẻ
18/01/2021 - 09:58 PM - 1.434 lượt xem
Một thực tế hiển nhiên ở Thái Nguyên là đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và lao động lâu dài cũng như trí thức trẻ tại đây có lực cầu rất lớn về nhà ở.
 
 
Đáng tiếc, tất cả vẫn đang chờ đợi một sản phẩm có vai trò “quân bài chiến lược” đáp ứng và đón đầu những yêu cầu khắt khe nhất từ dòng khách hàng mới này.

Điều gì khiến giới chuyên gia về Hà Nội sau giờ làm?

Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang có hàng chục ngàn lao động tham gia sản xuất, cùng lượng lớn các chuyên gia nước ngoài, công nhân kỹ thuật tay nghề cao hội tụ. Cùng họ là vợ con, gia đình với nhu cầu ở, vui chơi - giải trí, học tập… vô cùng đa dạng. Với chỉ số FDI tăng trưởng qua mỗi năm, số lượng nhà máy, khu công nghiệp mới liên tục xuất hiện. Như một lẽ tất yếu, Thái Nguyên trở thành miền đất hứa cho bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào.
Về khoảng cách, từ TP.Thái Nguyên di chuyển tới KCN Điềm Thụy, KCN Sông Công chỉ mất 20 phút và tới nhà máy Samsung mất 10 phút.
Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, mỗi chiều, rất nhiều chuyên gia lại lên xe về Hà Nội - nơi họ chọn để trở về sau giờ làm, nơi gia đình họ sinh sống và học tập. Ông Phạm Đức Thuận, Phó Văn phòng đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam khu vực Đông Bắc, thừa nhận: rất nhiều chuyên gia đang di chuyển về Hà Nội để ở thay vì Thái Nguyên. Nguyên nhân được chỉ ra là Thái Nguyên đang thiếu trầm trọng những dự án bất động sản cao cấp, đủ sức đáp ứng nhu cầu ở khắt khe của giới chuyên gia.
Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang có phần chậm chạp trước nhu cầu về nhà ở cao cấp, chưa “giữ chân” được các chuyên gia, kỹ sư cao cấp của các KCN

Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang có phần chậm chạp trước nhu cầu về nhà ở cao cấp, chưa “giữ chân” được các chuyên gia, kỹ sư cao cấp của các KCN

Không cần lý giải sức hút của thị trường Hà Nội, nhìn sang “láng giềng” như Bắc Ninh, cùng một xuất phát điểm tương đồng trong bức tranh thị trường BĐS, nhưng tỉnh này lại đang thể hiện tốt khả năng đáp ứng nhanh, nhạy nhu cầu nhà ở của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư kỹ thuật cao với sự xuất hiện của các sản phẩm BĐS cao cấp.
Không chỉ tập trung lực lượng cư dân mới là chuyên gia và người lao động trong các KCN, với sự hội tụ của nhiều trường đại học danh tiếng, Thái Nguyên còn thu hút lượng lớn đội ngũ tri thức tới đây. Nhìn từ chuỗi kết nối liên hoàn giữa trường đại học và các doanh nghiệp nước ngoài tại các KCN, Thái Nguyên sẽ là điểm đến hấp dẫn của những trí thức trẻ.
Các chuyên gia BĐS đánh giá, thế hệ trí thức trẻ ưa chuộng xu hướng sống tiện ích. Do vậy, BĐS Thái Nguyên sẽ có nguy cơ “bỏ lỡ” dòng khách này nếu tiếp tục thiếu vắng các dự án đánh trúng nhu cầu sống mới, tương tự thực tế đang diễn ra với dòng khách là chuyên gia, lao động cao cấp trong vùng.

BĐS Thái Nguyên cần những tổ hợp đa tiện ích quốc tế

Tuy vậy, TS Nguyễn Văn Đính - Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất Động sản Việt Nam vẫn lạc quan trước sự chuyển biến mạnh mẽ của thị trường BĐS Thái Nguyên trong thời gian gần đây. “Làn sóng dân cư mới đến Thái Nguyên nhờ sự tăng trưởng FDI, đón đầu xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu… sẽ là động lực cho các chủ đầu tư có tiềm lực, uy tín phát triển các mô hình BĐS mới tại đây. Trên thực tế thị trường đã bắt đầu xuất hiện dự án đáp ứng nhu cầu khắt khe của lớp cư dân mới…”.
Thái Nguyên chờ những dự án “chất” đón đầu lớp cư dân mới, trí thức trẻ.

Thái Nguyên chờ những dự án “chất” đón đầu lớp cư dân mới, trí thức trẻ.

Các chuyên gia chỉ rõ, nhìn từ thị hiếu về nhu cầu nhà ở của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, lao động lâu dài và lớp trí thức trẻ, tiêu chí về một nơi “an cư lạc nghiệp” chắc chắn không dừng lại ở căn hộ mang đơn thuần một nghĩa “để ở”. Nơi an cư phải hội tụ đầy đủ yếu tố của một tổ hợp đa tiện ích quốc tế “All - in - one” (Tất cả trong một), mô hình sống chuẩn quốc tế.
Theo đó, tiêu chí về một không gian sống chất lượng với hệ sinh thái tiện ích hiện đại là yêu cầu tối quan trọng của các chuyên gia, kỹ sư và lao động định cư lâu dài. Dự án được chọn phải đáp ứng tiêu chí: tất cả dịch vụ - tiện ích hội tụ ngay trong một quần thể. Bởi lẽ, chất lượng của chuẩn sống mới đã không nằm hoàn toàn ở thiết kế hiện đại của một căn hộ mà đòi hỏi hệ sinh thái tiện ích bao quanh, như: giải trí, vui chơi, chăm sóc sức khỏe, học tập… Cư dân của dự án sẽ được đáp ứng đa dạng nhu cầu ngay khi vừa bước chân khỏi căn hộ của mình.
Cùng tiện ích đa dạng, vị trí của một dự án luôn được đánh giá là yếu tố then chốt. Dự án được ưu tiên lựa chọn phải đảm bảo vừa kết nối thuận lợi đến KCN, vừa dễ dàng dịch chuyển tới các tiện ích nội tỉnh, liên kết các tỉnh lân cận, đặc biệt là Hà Nội.
Với những tiềm năng đang thể hiện của Thái Nguyên cũng như sự khuyết thiếu của thị trường, những dự án tổ hợp đa tiện ích được trông đợi nhanh chóng thành hình.
Nguồn: Báo Thanh niên.
https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/bds-thai-nguyen-cho-du-an-chat-don-cac-chuyen-gia-tri-thuc-tre-1239575.html
Các bài viết khác
Chuyên gia tiết lộ chu kỳ mới của bất động sản sẽ rơi vào quý 2/2024, nhà đầu tư nên xuống tiền ngay trước Tết để nắm cơ hội
Ngày đăng: 10/01/2024 76 lượt xem
Chuyên gia tiết lộ chu kỳ mới của bất động sản sẽ rơi vào quý 2/2024, nhà đầu tư nên xuống tiền ngay trước Tết để nắm cơ hội
Thị trường bất động sản năm tới sẽ ‘sáng cửa’?
Ngày đăng: 11/12/2023 84 lượt xem
Thị trường bất động sản năm tới sẽ ‘sáng cửa’?
Xây dựng Vành đai 4: Thúc đẩy Vùng Thủ đô 'cất cánh'
Ngày đăng: 09/11/2023 133 lượt xem
Xây dựng Vành đai 4: Thúc đẩy Vùng Thủ đô 'cất cánh'
Cuối năm khởi công đường Hồ Chí Minh qua Thái Nguyên, Tuyên Quang
Ngày đăng: 07/11/2023 123 lượt xem
Cuối năm khởi công đường Hồ Chí Minh qua Thái Nguyên, Tuyên Quang
Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu đi “săn” hàng cuối năm
Ngày đăng: 06/11/2023 131 lượt xem
Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu đi “săn” hàng cuối năm
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.714 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/10/2023 1.156 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 30/09/2022 2.815 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN (M&E)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.582 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (LĨNH VỰC KINH DOANH)
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.737 lượt xem