Dự Án Khu Dân Cư Đường Thống Nhất Phường Thắng Lợi - TP.Sông Công

Thứ tư, 22/03/2017 - 1890 lượt xem

Dự án “ Xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên” do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt theo quyết định số 3338/QĐ – UBND ngày 29/12/2011.

Dự án được thực hiện đầu tư theo hình thức Hợp đồng xây dựng – Chuyển giao (Hợp đồng BT). Trên cơ sở đó, UBND TP.Sông Công và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Thiên Lộc đã ký hợp đồng BT ngày 17/01/2012. Dự án được điều chỉnh tiến độ đến năm 2017 theo Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 17121000013 ngày 06/12/2013.

Dự án sở hữu một vị trí đắc địa ngay Trung tâm TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, nằm bên 02 trục đường chính lớn nhất (Đường Thống Nhất và đường 209) của Thành Phố, cạnh trường Cao Đẳng Việt Đức, đối diện doanh trại Trung đoàn 209 – Sư đoàn 312 – Quân đoàn 2, gần Quốc lộ, Bệnh viện, Chợ, Công viên… dân trí cao, an ninh đảm bảo tuyệt đối.


Kế hoạch triển khai


Dự án có tổng cộng hơn 1.000 lô đất, diện tích bình quân 100m2, mặt tiền rộng 5m, quy hoạch vuông vắn với hai hướng đất chủ yếu phù hợp đa số phong thủy là Đông – Nam và Tây – Bắc… Khi sở hữu những lô đất trên, quý khách được quyền chủ động xây dựng nhà từ 1 đến 3,5 tầng bao gồm biệt thự nhà vườn liền kề với tỷ lệ xây dựng đến 90% xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện tại dự án đã được triển khai , đang chờ các nhà đầu tư đến đăng ký mua đất.

Khi nghiên cứu địa điểm lập dư án, vị trí và thuế đất đã được các nhà phong thủy, ngoại cảm nghiên cứu, phân tích và tư vấn lựa chọn là một khu đất, Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ, vượng khí, rồng bay, phượng múa. Đến thăm Công ty và dự án, sau khi xem xét quy hoạch và tham quan thực đại, giáo sư AHLĐ Vũ Khiêu đã đề tặng dự án :

 

 


Dự án có 2 đường chính của Thành Phố chạy qua, và dòng suối chảy về từ Hồ Núi Cốc ra sông Cầu Đỏ là thế đất Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ theo phong thủy. Phía sau là Hồ Điều Hòa của TP.Sông Công, Trung tâm Thể thao sân vận động. Là thế đất Rồng bay, Phượng múa. Giáo sư AHLĐ Vũ Khiêu đã giải thích ý nghĩa của hai câu đối đề tặng như sau:


1. Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây dựng Thiên Lộc thực hiện dự án cấp bách trọng điểm phát triển kết cấu hạ tầng của thị xã là hợp ý Đảng, lòng dân Thống Nhất ý chí nguyện vọng theo 3 lợi ích: Nhà nước, Nhân dân và Doanh nghiệp. Tạo nên sự đồng thuận thống nhất, mưa thuận, gió hòa (Nhân hòa), trùng tên gọi đường Thống Nhất là tên dự án.


2. Thế đất có các gò nhấp nhô, như đàn phượng đang múa lượn, dòng suối lượn quanh như Rồng cuốn, hai tuyến đường chính là các tuyến nội bộ như đầu Rồng lớn đang bay lên trời cao, như lời giáo sư đánh giá về “Sông Công vươn cao đô thị một vùng trời”. Ông nhận xét là thế đất hưng nghiệp địa linh (tức đất phát) cho các chủ sở hữu sau này khi xây dựng nhà ở (tên địa chỉ cũ của khu này ngày xưa là xóm Hưng, Gò Đàm, Phố Cò).

3. Giáo sư – Anh hung lao động Vũ Khiêu cũng đề tặng dự án sáu chữ NHẤT như sau:


1. Nhất về vị trí địa lý. Phong thủy;


2. Nhất về Kinh tế - Lợi nhuận;


3. Nhất về Văn hóa – Xã hội;


4. Nhất về An ninh – an toàn;


5. Nhất về Hạ tầng – Kỹ thuật;


6. Nhất về Cảnh quan môi trường;

“Chúc Công ty và dự án Đại thành công – Đại thắng lợi"