CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG THIÊN LỘC MỪNG THỌ GIÁO SƯ, ANH HÙNG LAO ĐỘNG VŨ KHIÊU SANG TUỔI 104

Thứ hai, 14/10/2019 - 277 lượt xem
Ông Vũ Khiêu sinh ngày 19/9/1916 tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, là nhà trí thức cũ từ thời Pháp thuộc, sớm giác ngộ đi theo cách mạng và nhanh chóng trưởng thành; là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam.
Ông là người “học rộng, tài cao”, am hiểu nhiều lĩnh vực: Triết học, đạo đức học, văn học, nghệ thuật, văn hóa, xã hội …, nhất là lĩnh vực văn hóa với nhiều tác phẩm để đời như: Anh hùng và nghệ sĩ (1972), Cách mạng và nghệ thuật (1979), bộ sách ba tập, dày gần 1.500 Văn hiến Thăng Long (2000)…
http://nguoilambao.vn/upload_images/images/Van%20hien%20TL.jpg
Bộ“Văn Hiến Thăng Long” do GS. Vũ Khiêu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành nhân kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long
 
Đặc biệt, ông nổi tiếng là người “xuất khẩu thành câu đối”. Là bậc thầy về ngôn từ lại là người có kiến thức văn hóa sâu sắc nên câu đối của ông về cái gì đều là những tiêu biểu nhất, tốt đẹp nhất của cái đó làm cho người ta thấy yêu hơn, có sức mạnh hơn. Dòng họ, địa danh, hay người nào làm ông có cảm hứng viết ra câu đối đều như hưng thịnh hơn, nổi tiếng hơn. Cũng vì vậy, rất nhiều nơi, nhiều người có mong muốn được ông tặng câu đối.
Với những đóng góp cho đất nước, cho xã hội, Ông Vũ Khiêu đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt I ngày 10/9/1996; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000, Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2006, là một trong 11 công dân ưu tú Thủ đô trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.Đầu năm 2017, Giáo sư Vũ Khiêu đã vinh dự đón nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm gia đình, chúc tết và chúc thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu
 
Thật vinh dự, Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc có Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vũ Văn Trường là con nuôi của ông Vũ Khiêu, được thừa hưởng phần nào nét văn hóa, tích cách của ông, đặc biệt được ông nhận lời làm Trưởng ban cố vấn cho Công ty. Với những tình cảm đó, Công ty đã được ông tặng rất nhiều câu đối:
Ảnh các câu đối:
 
Những câu đối đó như thấu tâm can, như khích lệ, động viên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, đồng thời như nguồn động lực cho Công ty trong quá trình xây dựng và phát triển. Sự gắn bó giữa ông và Công ty ngày càng sâu sắc. Một vài năm nay, do tuổi cao đã làm sức ông có giảm sút, nhưng trí tuệ ông vẫn rất minh mẫn. Bằng cách riêng của mình, ông vẫn quan tâm, động viên những người thân thiết, trong đó có Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc.
 
Ngày 18/9/2019, nhân dịp sinh nhật Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu bước sang tuổi 104, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc đã đến nhà riêng chúc mừng ông.
Các con GS, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu thay mặt ông nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo, cán bộ Công ty Cổ phần Đầu tư- Xây dựng Thiên Lộc nhân dịp ông bước sang tuổi 104