Tin tức thị trường
Đất nền Thái Nguyên trỗi dậy
11/05/2020 - 05:26 PM - 473 lượt xem
Đầu năm 2019, thị trường bất động sản phía Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc chứng kiến đà tăng trưởng chóng mặt tại các tỉnh, điển hình như: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh…Theo đà phát triển đó, thị trường này sẽ tiếp tục khởi sắc dịp cuối năm, đặc biệt là Thái Nguyên. Tuy nhiên “cơn bão” Covid-19 đã càn quét làm cho toàn bộ thị trường bất động sản một phen điêu đứng, hàng trăm doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao, dừng hoạt động, đóng cửa tạm thời.
 
Tuy nhiên, phân khúc đất nền vẫn dữ được vị thế, nhất là các tỉnh vùng ven Hà Nội như Thái Nguyên. Theo tiết lộ của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc, khoảng thời gian thị trường khó khăn nhất vừa qua vì dịch bệnh, giãn cách xã hội thì công ty này vẫn có những doanh số bán hàng tốt với phân khúc đất nền tại dự án Mỏ Bạch Central Hills (gần 40% số sản phẩm dự
án); Thiên Lộc Sông Công (gần 80% số sản phẩm dự án).


 
Lý giải về điều này với Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ & Địa ốc Đất Xanh miền Bắc (Đất Xanh miền Bắc) cho biết, do có lợi thế là sự ổn định giá cả, rủi ro ít và lợi nhuận tốt. So với các phân khúc khác, đất nền vùng ven như Thái Nguyên vẫn là loại hình đầu tư đem lại biên độ lợi nhuận cao, đặc biệt, tại những dự án có hạ tầng kết nối, tiện ích đồng bộ, thu hút được dân cư về sinh sống.
 
Mặt khác, do tính thanh khoản cao, đây là phân khúc phù hợp với đa số nhà đầu tư trung và dài hạn. Phần lớn chu kỳ đầu tư của họ thường kéo dài từ 1 - 2 năm. Vì thế, việc chào bán lại sản phẩm không mất nhiều thời gian và dễ dàng tìm được khách hàng mua lại. Đồng thời đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất. Đây luôn là phân khúc có nhu cầu lớn tại mọi thời
điểm. Là tài sản có giá trị bảo toàn và gia tăng theo thời gian. Ngoài ra, phân khúc này còn được xem là kênh đầu tư an toàn, giúp bảo toàn vốn trước những biến động của thị trường như tình hình dịch bệnh hiện nay. Với giá trung bình từ 12 đến khoảng 50 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí.
 
Đơn cử dự án Thiên Lộc Sông Công hiện đã bán được gần 1.000 lô, dự án Mỏ Bạch Central Hill cũng bán được gần 40% số sản phẩm dự tại dự án.

Các dự án đất nền của Thiên Lộc có lượng giao dịch rất tốt.
 
Ở góc độ khác, chia sẻ với Báo Đầu tư Bất động sản, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc Vũ Văn Trường cho biết, ngoài những tính ưu việt của đất nền, đặc biệt là những dự án có đầy đủ pháp lý một cách rõ ràng. Thì thế mạnh về vị trí địa lý, quy hoạch vùng Thủ đô với hệ thống giao thông thuận tiện khiến thị trường đất nền Thái
Nguyên có thêm nhiều “điểm tựa” để trỗi dậy trở thành một thị trường “nóng” của cả nước trong nay mai.
 
Cũng theo ông Trường, việc UBND tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp và cụm công nghiệp rất tốt, do đó thu hút các nhà đầu tư và dân số cơ học sẽ tăng lên rất nhanh và đương nhiên nhu cầu về nhà ở sẽ tăng theo. Đơn cử khu công nghiệp Điềm Thụy, Sông Công I; II…
 
Theo cuộc tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được thực hiện trên gần 3.000 địa bàn, trong đó có 163 địa bàn đặc thù. Tính đến thời điểm 0h ngày 1/4/2019, dân số tỉnh Thái Nguyên là 1.286.751 người, là tỉnh đông dân thứ 27 toàn quốc và đứng thứ 3 các tỉnh trong vùng Trung du miền núi phía Bắc. Sau 10 năm dân số tỉnh Thái Nguyên tăng
163.635 người, tỷ lệ tăng dân số bình quân là 1,36%/năm.

Tỉnh có 410.267 người cư trú ở khu vực thành thị, chiếm 31,9% tổng dân số; 876.484 người cư trú ở khu vực nông thôn, chiếm 68,1%, tổng dân số của tỉnh. Năm 2019, tỷ lệ dân số thành thị của tỉnh đứng thứ 18 so với cả nước và đứng đầu trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.
 
“Nhận thấy đây là thị trường đầy tiềm năng, là thủ phủ khu công nghiệp phía Bắc. Do đó, chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu về nhu cầu của người tiêu dùng. Trước những nguồn cầu rất lớn như hiên nay với đất nên, chúng tôi đang chuẩn bị tiếp tục cho khởi công hoàn thiện cơ sở hạ tầng 2 dự án ở địa phương này để đáp ứng người mua trong thời gian tới”, ông Vũ Văn Trường tiết lộ.
 
Tuy nhiên, theo ông Trường, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ từ cấp chính quyền địa phương trong hồ sơ pháp lý dự án được nhanh gọn. Đặc biệt là Luật Đất đai sửa đổi, Luật Quy hoạch…nếu được điều chỉnh kịp thời sẽ tạo thêm bước đệm cho phân khúc đất nền nói riêng ở Thái Nguyên bứt tốc mạnh trong thời gian tới.
 
Nhất Nam (Báo Đầu tư Bất Động sản)

Các bài viết khác
Giải mã “sức nóng” của thị trường BĐS Thái Nguyên
Ngày đăng: 26/11/2020 165 lượt xem
VTV.vn - Vị trí chiến lược, tăng trưởng kinh tế, cùng tốc độ đô thị hóa nhanh là những cú hích để Thái Nguyên trở thành địa điểm hấp dẫn trên thị trường BĐS miền Bắc.
Bất động sản miền Bắc cuối năm 2020: Đâu là “tọa độ vàng” chiếm sóng?
Ngày đăng: 19/11/2020 174 lượt xem
Bất động sản miền Bắc được nhận định khởi sắc và phục hồi tăng trưởng mạnh trong cuối năm 2020. Vậy điều gì làm nên sức hút khó cưỡng này và đâu sẽ là “tọa độ vàng” đón sóng lớn?
Thái Nguyên: Thị trường bất động sản mới cho năm 2020
Ngày đăng: 16/05/2020 482 lượt xem
VHO - Nằm ngay cửa ngõ Hà Nội, dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận bằng các tuyến đường trọng điểm; tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, quá trình đô thị hóa nhanh trong các năm qua... là những yếu tố giúp Thái Nguyên thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.
Bất động sản năm 2020 có gì thay đổi
Ngày đăng: 15/05/2020 469 lượt xem
(Xây dưng) - Theo nhận định của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong thời gian tới thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh, dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lương và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.
Máy phát gạo “0 đồng” cho người nghèo tại Thái Nguyên
Ngày đăng: 22/04/2020 0 lượt xem
Với mong muốn giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19, Thành đoàn Thái Nguyên đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc và một số đơn vị triển khai mô hình máy phát gạo “0 đồng”.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRƯỞNG PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 163 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT - DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 0 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRƯỞNG PHÒNG KỸ THUẬT - DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 156 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NHÂN SỰ
Hạn nộp hs: 31/12/2020 162 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 31/12/2020 121 lượt xem