Báo chí
Thiên Lộc Sông Công: Lấy lợi ích chung làm “Kim chỉ nam”
11/05/2021 - 08:00 AM - 918 lượt xem

Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng chất lượng dự án và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…

Thực hiện đúng quy định, hài hòa lợi ích

Dự án xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, Sông Công được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) theo Quyết định số 3338/QĐ-UBND ngày 29/12/2011 theo hình thức Hợp đồng xây dựng – Chuyển giao (BT) với diện tích đất là 23ha, vốn đầu tư 321,314 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, UBND TP Sông Công và Công ty Thiên Lộc đã ký hợp đồng BT ngày 17/01/2012. Dự án được điều chỉnh tiến độ đến năm 2020 theo Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số: 17121000013, ngày 6/12/2013 và QĐ 2432/QĐ-UBND ngày 08/08/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Đại diện Công ty Thiên Lộc cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, dự án Thiên Lộc Sông Công đáp ứng đầy đủ các điều kiện, giấy phép quy định như các giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp pháp, hồ sơ dự án đấu thầu, giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng…”

Bên cạnh hồ sơ pháp lý đầy đủ, ngay từ khi triển khai dự án, chủ đầu tư đã rất chú trọng đến quy hoạch đồng bộ nhằm tạo ra một quần thể đa dạng với mật độ công viên cây xanh thích hợp cùng hệ thống nhà hàng, siêu thị, nhà trẻ, nhà văn hóa, văn phòng, khu thể thao cộng đồng... nhằm mang đến sự thuận tiện trong đời sống sinh hoạt và đáp ứng tối đa các nhu cầu học tập, vui chơi giải trí của cư dân.

Song song với việc phát triển dự án, CĐT Thiên Lộc luôn thực hiện đúng cam kết với Chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, khách hàng về công tác giải phóng mặt bằng(GPMB) , xử lý triệt để các vấn đề đền bù thỏa đáng cho người dân sở tại, đồng thời đảm bảo đầy đủ các yếu tố về môi trường, cảnh quan.

1(3).jpg

Đoạn suối chạy từ hồ Núi Cốc bao quanh dự án được CĐT kè hai bên.

Quá trình triển khai dự án, Công ty Thiên Lộc luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ, lắng nghe ý kiến của người dân, điều chỉnh quy hoạch sao cho phù hợp hiện trạng đất đai, thổ nhưỡng. Đơn cử, giữa các thời điểm điều chỉnh từ năm 2017 đến năm 2020, theo kiến nghị của người dân và UBND Phường Thắng Lợi (Biên bản họp dân các ngày 01/02/2017, 08/03/2017), UBND TP Sông Công đã có văn bản chỉ đạo số 409/UBND-QLĐT ngày 24/3/2017 về việc thu hồi đất Dự án để thực hiện các phát sinh ngoài thực địa và việc điều chỉnh một số hạng mục, trong đó có việc cải mương nắn dòng suối tuyến N17 (kè suối) để đảm bảo không ảnh hưởng, gây ngập úng, tránh thiệt hại cho nhân dân . Trên cơ sở đó, UBND Sông Công đã chỉ đạo CĐT đã phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng nghiên cứu tổng thể hệ thống kênh tiêu nước và đề xuất cho nắn dòng đảm bảo tránh xung đột đoạn suối qua khu vực đường nội thị. CĐT Thiên Lộc cũng nhanh chóng ứng kinh phí chi trả GPMB và làm đường cho các hộ dân đi lại an toàn, xây dựng cống thoát nước giải quyết ngập úng, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nỗ lực hoàn thiện dự án đúng tiến độ

2(2).jpg

Công ty Thiên Lộc nhiều lần được biểu dương vì những thành tích trong xây dựng cũng như trong công tác an sinh xã hội tại địa phương

Cũng trong quá trình thực hiện dự án này, Công ty Thiên Lộc đã nhiều lần được các cấp Chính quyền nơi đây biểu dương vì những thành tích đóng góp vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế … và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cư dân địa phương cũng như các khách hàng. Hiện nay, CĐT đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh đại đa số hộ dân ủng hộ bởi những lợi ích mà dự án mang lại, cũng có một vài hộ dân tuy đã được chính quyền vận động, tuyên truyền nhiều lần nhưng chưa chấp hành chính sách khiến cho công tác GPMB chưa hoàn thiện 100%.

Đại diện CĐT Thiên Lộc cho biết: “Khi triển khai dự án KĐT Sông Công, một trong những dự án trọng điểm của thành phố, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, và đại đa số người dân địa phương và khách hàng. Khi triển khai dự án, khi gặp vướng mắc và phát sinh ngoài ý muốn, chúng tôi luôn nỗ lực khắc phục, hoàn thiện những thiếu sót, giữ vững phương châm hoạt động là thượng tôn pháp luật, hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và cư dân. Để dự án hoàn thiện đúng tiến độ, chúng tôi rất mong nhận được đồng thuận của người dân và chính quyền trong việc giải quyết dứt điểm công tác GPMB. Bên cạnh đó, cũng mong được sự thấu hiểu, chia sẻ với doanh nghiệp của các cơ quan truyền thông, báo chí, tránh đưa thông tin một chiều, gây hiểu nhầm hoặc nêu vướng mắc nhỏ chưa hoàn thiện mà bỏ qua sự khắc phục, cầu thị và những đóng góp lớn của doanh nghiệp cũng như nỗ lực phát triển thành phố của chính quyền địa phương, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid gây biết bao khó khăn, thiệt hại như hiện nay.”

KĐT Thiên Lộc hoàn thành sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Sông Công trở thành thành đô thị loại II và thúc đẩy đời sống, kinh tế người dân địa phương ngày một được nâng cao.

3(1).jpg
 

Bài báo gốc: Báo Công lý
Các bài viết khác
Thành phố Sông Công: Sức bật từ những tiềm năng Công Lý
Với vị thế nhiều tiềm năng, thành phố Sông Công đang tạo một sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Thương hiệu & Công luận
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP ĐTXD Thiên Lộc: Đề cao chữ Tâm khi đầu tư cà phê sạch Đời sống và Tiêu dùng
Hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn”, thời gian qua, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã chủ động tìm đến Đắc Nông và chọn cây cà phê đầu tư.
Thái Nguyên: Ngập tràn niềm vui trong ngày khai giảng
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Tạp chí Đời sống & Pháp luật cùng Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Phố Cò, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên Người đưa tin
Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học năm học 2022 - 2023.
Fanpage facebook
1 LÁI XE GIÁM ĐỐC
Hạn nộp hs: 15/08/2022 330 lượt xem
2 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.337 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 915 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 318 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.292 lượt xem