Báo chí
Thiên Lộc Sông Công khẳng định uy tín bằng tinh thần Thượng tôn pháp luật và trách nhiệm cộng đồng
10/05/2021 - 08:02 PM - 650 lượt xem
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như TP Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng những dự án chất lượng và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…Dự án KĐT Thiên Lộc Sông Công tại TP Sông Công từ khi ra mắt được giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều nhà đầu tư săn đón bởi những ưu thế tốt nhất so với các dự án cùng khu vực.

 Minh bạch pháp lý

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên, dự án xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, TP Sông Công được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) theo Quyết định số 3338/QĐ-UBND ngày 29/12/2011 theo hình thức Hợp đồng xây dựng – Chuyển giao (BT) với diện tích đất là 23ha, vốn đầu tư 321,314 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, UBND TP Sông Công và Công ty Thiên Lộc đã ký hợp đồng BT ngày 17/01/2012.

Dự án được điều chỉnh tiến độ đến năm 2020 theo Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số: 17121000013, ngày 6/12/2013 và  QĐ 2432/QĐ-UBND ngày 08/08/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên . Đại diện Công ty Thiên Lộc cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, dự án KDC Thiên Lộc Sông Công đáp ứng đầy đủ các điều kiện, giấy phép quy định như các giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp pháp, hồ sơ dự án đấu thầu, giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng…”.

Đường nội bộ 14m xây dựng rộng rãi và rải nhựa, trồng cây hai bên

Bên cạnh sự minh bạch về pháp lý, với mục tiêu kiến tạo không gian sống tiện nghi, chất lượng hàng đầu tại TP. Sông Công, ngay từ khi triển khai dự án, chủ đầu tư đã rất chú trọng đến quy hoạch đồng bộ nhằm tạo ra một quần thể đa dạng với mật độ công viên cây xanh thích hợp cùng hệ thống nhà hàng, siêu thị, nhà trẻ, nhà văn hóa, văn phòng cho thuê, khu thể thao cộng đồng... nhằm mang đến sự thuận tiện trong đời sống sinh hoạt và đáp ứng tối đa các nhu cầu học tập, vui chơi giải trí của cư dân.

Được biết, song song với việc phát triển dự án, CĐT Thiên Lộc luôn thực hiện đúng cam kết với Chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, khách hàng về công tác giải phóng mặt bằng(GPMB) , xử lý triệt để các vấn đề đền bù thỏa đáng cho người dân sở tại, đồng thời đảm bảo đầy đủ các yếu tố về môi trường, cảnh quan.

Lấy lợi ích chung là “kim chỉ nam”

Được biết, trong quá trình GPMB, triển khai dự án, Công ty Thiên Lộc đã tạo điều kiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các hộ dân, đồng thời sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, điều chỉnh quy hoạch sao cho phù hợp hiện trạng đất đai, thổ nhưỡng trên cơ sở được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Đoạn suối chạy từ hồ Núi Cốc bao quanh dự án được CĐT kè hai bên.

Đơn cử, giữa các thời điểm điều chỉnh từ năm 2017 đến năm 2020, theo kiến nghị của nhân dân trong vùng dự án, để đảm bảo khi triển khai dự án không ảnh hưởng, gây ngập úng (Biên bản họp dân các ngày 01/02/2017, 08/03/2017 và kiến nghị của UBND Phường Thắng Lợi tại văn bản số 49/UBND ngày 14/3/2017), UBND thành phố Sông Công đã có văn bản chỉ đạo số 409/UBND-QLĐT ngày 24/3/2017 về việc thu hồi đất Dự án để thực hiện các phát sinh ngoài thực địa, tránh thiệt hại cho nhân dân và việc điều chỉnh cục bộ một số hạng mục, trong đó có việc cải mương nắn dòng suối tuyến N17 (kè suối). Trên cơ sở ý kiến của nhân dân tại các Biên bản làm việc ngày 13/6/2017, 29/6/2017, 14/8/2017, UBND thành phố Sông Công đã chỉ đạo CĐT đã phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng nghiên cứu tổng thể hệ thống kênh tiêu nước và đề xuất cho nắn dòng đảm bảo tránh xung đột đoạn suối qua khu vực đường nội thị (Biên bản làm việc ngày 02/8/2017).

 CĐT Thiên Lộc cũng nhanh chóng ứng kinh phí chi trả giải phóng mặt bằng trước và tổ chức làm đường cho các hộ dân đi lại an toàn, xây dựng cống thoát nước giải quyết ngập úng và vệ sinh môi trường. Do đó các hạng mục lân cận sát hàng rào dự án Nhà đầu tư sử dụng để chỉ đạo các Nhà thầu tổ chức triển khai thi công phù hợp và vẫn đảm bảo hoàn trả đầy đủ hiện trạng.

Nỗ lực hoàn thiện dự án đúng tiến độ…

Cũng trong quá trình thực hiện dự án này, Công ty Thiên Lộc đã nhiều lần được các cấp Chính quyền nơi đây biểu dương vì những thành tích đóng góp xây dựng địa phương cũng như đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương…

Ông Vũ Duy Nghĩa - Chủ tịch UBND TP. Sông Công trao tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai, bão lũ 

Rõ ràng, song song với phát triển các dự án đất ở quy mô, hiện đại, Doanh nghiệp luôn thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, đang mang đến niềm tin to lớn cho không chỉ cho khách hàng có nhu cầu mua nhà ở mà còn đem đến sự đồng tình, ủng hộ của cư dân địa phương. Hiện nay, CĐT đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh đại đa số hộ dân ủng hộ bởi những lợi ích mà dự án mang lại cho địa phương cũng như cư dân trong vùng, cũng có một vài hộ dân tuy đã được chính quyền vận động, tuyên truyền  nhiều lần nhưng chưa chấp hành chính sách khiến cho công tác GPMB chưa hoàn thiện 100%.  

Đại diện CĐT Thiên Lộc cho biết: “Khi triển khai dự án KĐT Sông Công, một trong những dự án trọng điểm của thành phố, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, và đại đa số người dân địa phương và khách hàng. Tuy nhiên, đối với các dự án BĐS, khi triển khai, không thể tránh khỏi những vướng mắc và phát sinh ngoài ý muốn. Trong mọi tình huống, chúng tôi luôn nỗ lực khắc phục, hoàn thiện những thiếu sót, giữ vững phương châm hoạt động là thượng tôn pháp luật, hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và cư dân. Chúng tôi rất mong muốn nhận được đồng thuận của người dân và chính quyền đặc biệt là trong công tác GPMB để dự án có thể hoàn thiện đúng tiến độ. Bên cạnh đó, chúng tôi mong nhận được sự thấu hiểu, chia sẻ khó khăn đối với doanh nghiệp của các cơ quan truyền thông, báo chí, tránh đưa thông tin một chiều, sai lệch gây hiểu nhầm hoặc chỉ soi vào thiếu sót nhỏ không đáng kể, chưa hoàn thiện mà bỏ qua sự nổ lực, cố gắng khắc phục khó khăn và những đóng góp lớn của doanh nghiệp”

Có thể nói, việc chính quyền và người dân giải quyết dứt điểm công tác GPMB hoàn thiện dự án thực sự là vô cùng cần thiết đối với CĐT trong giai đoạn hiện nay. KĐT Thiên Lộc hoàn thành sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Sông Công trở thành đô thị công nghiệp theo hướng hiện đại, phấn đấu nâng tầm trở thành đô thị loại II trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy đời sống, kinh tế người dân địa phương ngày một được nâng cao.

 Phối cảnh khu dân cư Thiên Lộc tại thành phố Sông Công.
Hồng Nhung

Bài báo gốc: Báo Pháp luật Việt Nam
Các bài viết khác
Doanh nghiệp là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội Báo Đầu tư
“Dự án của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Thiên Lộc đầu tư vào địa bàn góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị; cơ cấu nghề nghiệp của người dân".
Hiệu quả từ Dự án khu dân cư Thiên Lộc Báo Đầu tư BĐS
(ĐTCK) “Tôi sống quá nửa đời người, suốt ngày quanh quẩn với gốc rơm, cây rạ. Có mơ cũng không giám mơ nhà cao cửa rộng, đời sống khang trang như bây giờ", bà Duyên, người dân sống tại Khu dân cư Thiên Lộc cho biết.
Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công Báo điện tử Vietnamnet
Công ty Thiên Lộc đang là cái tên được nhắc đến nhiều ở TP. Sông Công với những dự án BĐS hiện đại, quy mô đồng bộ, góp phần kiến tạo những giá trị bền vững, góp phần mang lại diện mạo khởi sắc cho bộ mặt đô thị.
Thiên Lộc Sông Công: Lấy lợi ích chung làm “Kim chỉ nam” Báo Công lý
Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng chất lượng dự án và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…
KĐT Mỏ Bạch Central Hills - Lựa chọn đầu tư đa giá trị Báo Gia đình Việt Nam
KĐT Mỏ Bạch Central Hill đang được coi là những dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản Thái Nguyên nói riêng, khu vực miền Bắc nói chung.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRƯỞNG PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 985 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT - DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 0 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRƯỞNG PHÒNG KỸ THUẬT - DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 1.004 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NHÂN SỰ
Hạn nộp hs: 31/12/2020 941 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 31/12/2020 905 lượt xem