Tin tức thị trường
Sông Công kiến tạo giá trị bền vững, phát triển đô thị hiện đại
30/12/2022 - 08:32 AM - 149 lượt xem

 

Thái Nguyên được đánh giá là thị trường bất động sản giàu tiềm năng.
Thị trường bất động sản công nghiệp trong chu kỳ mới vẫn giữ nhịp tăng trưởng, các khu công nghiệp với quy mô lớn tiếp tục thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Theo Tổng cục Thống kê, tổng giá trị sản xuất công nghiệp năm 2021 ước đạt 9.450 tỷ đồng, bằng 85,7% kế hoạch, tăng 14,4 % so với năm 2020.

Sự phát triển của ngành công nghiệp đã thúc đẩy bất động sản công nghiệp khởi sắc. Báo cáo Industrial Insider do Savills Việt Nam công bố mới đây cho thấy, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp cả nước đạt bình quân 70,9%, tương đương cuối năm 2020.

Là đô thị vệ tinh nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, TP Sông Công (Thái Nguyên) là một trong những "thành phố trẻ" ghi nhận sự chuyển mình rõ rệt bậc nhất tại Thái Nguyên, trong đó sự xuất hiện của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là lực đẩy quan trọng.

Với kế hoạch thăng hạng lên đô thị loại II, trong giai đoạn 2020 - 2025, TP  Sông Công đặt mục tiêu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 17%/năm trở lên. Trong đó công nghiệp, xây dựng tăng 17% trở lên. Giá trị xuất khẩu trên địa bàn bình quân tăng 15%/năm. Thu ngân sách nhà nước bình quân tăng 15%/năm trở lên. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 110 triệu đồng…

Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, dân số TP Sông Công cũng tăng lên nhanh chóng. Giàu tiềm năng, nhưng bất động sản có giá trị thương mại dịch vụ tại "thủ phủ công nghiệp" TP Sông Công chưa phát triển xứng tầm. TP vẫn thiếu vắng các loại hình vui chơi, ăn uống, giải trí… để đáp ứng nhu cầu của chuyên gia cấp cao, người dân đến địa bàn sinh sống.
Lake View Song Cong đem lại một không gian sống lý tưởng bậc nhất của thành phố mới Sông Công.
Lake View Song Cong đem lại một không gian sống lý tưởng bậc nhất của thành phố mới Sông Công.

Trong khi đó, thế hệ chuyên gia, trí thức ưa chuộng không gian sống có đầy đủ tiện ích. Do đó, việc hình thành các khu đô thị dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung cấp dịch vụ tiện ích cho khu công nghiệp, giải quyết nhu cầu nhà ở, xây dựng công trình văn hóa, thể thao và những tiện ích xã hội khác là điều cần được quan tâm tại địa phương

Tọa lạc giữa trung tâm TP Sông Công, Khu đô thị kiểu mẫu Lake View Song Cong nằm trên mặt đường Thống Nhất – Trục giao thông huyết mạch của TP Sông Công. Với vị trí thuận lợi, nằm tại vị trí trung tâm vùng đô thị điểm nhấn phía Bắc Hà Nội, liền kề hai đô thị lớn là TP Thái Nguyên (đô thị loại I) và thị xã Phổ Yên (đô thị loại III).

Từ dự án có thể dễ dàng di chuyển tới các cơ quan hành chính của thành phố, quảng trường, đài phun nước, Bệnh viện C, trường học, khu công nghiệp Sông Công 1 và 2, khu công nghiệp Điềm Thụy, khu công nghiệp Yên Bình…

Hơn nữa, Lake View Song Cong chỉ cách trung tâm TP Thái Nguyên 20 km, cách sân bay Nội Bài 25 km và Thủ đô Hà Nội hơn 50 km về phía Bắc. Nơi đây sẽ trở thành tâm điểm giao thương của Thái Nguyên với các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc. Điều này cũng tạo nhiều vận hội mới cho việc đón sóng đầu tư, thu hút FDI cho tỉnh Thái Nguyên.

Được quy hoạch theo mô hình khu đô thị sinh thái thông minh, Lake View Song Cong đem lại một không gian sống lý tưởng bậc nhất của thành phố mới Sông Công. Đồng thời mở rộng bán kính thành phố khi sở hữu vị trí, tiện ích, hệ thống hạ tầng đồng bộ.

Dự án được coi là điểm sáng của TP Sông Công, có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo các tiêu chí, sớm đưa nơi đây trở thành đô thị loại II ở thời gian không xa.

Các bài viết khác
Nghị quyết 33 - “Khơi thông” thị trường bất động sản
Ngày đăng: 27/03/2023 15 lượt xem
Với Nghị quyết 33 được ban hành, hai nút thắt chính của thị trường bất động sản là vướng mắc pháp lý và nghẽn dòng tiền sẽ dần được tháo gỡ.
Dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có các điểm mới gì?
Ngày đăng: 24/03/2023 33 lượt xem
Dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có nhiều quy định mới về giao dịch, quản lý môi giới, xây dựng thông tin bất động sản…
Phân khúc bất động sản nào sẽ “hút” dòng tiền mạnh nhất trong thời gian tới?
Ngày đăng: 23/03/2023 27 lượt xem
Thị trường luôn xuất hiện cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư ngay cả trong bối cảnh bức tranh chung bất động sản gặp khó. Giới chuyên gia dự báo, sẽ có một số phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt trong năm 2023.
“Đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản “vực dậy” trong năm nay
Ngày đăng: 22/03/2023 30 lượt xem
Những tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản đã dần xuất hiện. Nhiều dự báo cho rằng thị trường bất động sản có thể “đảo chiều” vào cuối năm nay.
Bất động sản vẫn giữ được vị thế bình ổn
Ngày đăng: 26/04/2021 1.240 lượt xem
(ĐCSVN) – Sau cơn mưa trời lại sáng, hiện tượng “sốt ảo” ở một số địa phương không thể phủ nhận có những hệ lụy. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng là yếu tố góp phần thanh lọc lại thị trường bất động sản (BĐS) cả nước, tạo sự cân bằng cần thiết cho các nhà đầu tư bất động sản; qua đó, cẩn trọng lựa chọn thị trường đầu tư an toàn, mang lại hiệu quả ổn định nhất.
Fanpage facebook
1 LÁI XE GIÁM ĐỐC
Hạn nộp hs: 15/08/2022 498 lượt xem
2 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.482 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.088 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 490 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.503 lượt xem