Tin tức hoạt động
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trang tham dự Sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại Hà Giang
04/01/2020 - 11:31 AM - 526 lượt xem
Sáng 3.1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang tổ chức sơ kết giai đoạn 1.

Tới dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng BCĐ; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố và các địa phương, cá nhân điển hình trong thực hiện chương trình. Dự buổi sơ kết còn có gần 60 doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, về phía Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Lộc có Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trang tham dự.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị.

Hưởng ứng chương trình phát động của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để người nghèo bị bỏ lại phía sau” và ý tưởng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 25.7.2019 BTV Tỉnh ủy Hà Giang đã ban hành Quyết định 1953 thành lập BCĐ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; cùng ngày BCĐ đã ban hành Kế hoạch số 01 về triển khai chương trình. Đồng thời lựa chọn đây là chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.

Theo rà soát, thời điểm triển khai chương trình, toàn tỉnh Hà Giang có trên 10.000 hộ nghèo, trong đó có 4.058 hộ cần hỗ trợ về nhà ở (151 hộ người có công; 438 hộ cựu chiến binh nghèo; 4.469 hộ nghèo). Số hộ ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn 2019 – 2020 là 1.509 hộ gồm các hộ người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo các xã biên giới của tỉnh. Từ khi phát động đến nay, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân, tập đoàn kinh tế cam kết hỗ trợ và đã hỗ trợ cho chương trình trên 196 tỷ đồng. Trong đó số kinh phí đã chuyển vào tài khoản của Sở LĐTB&XH trên 96 tỷ đồng. Ngoài ra, các nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp cho các huyện 3,3 tỷ đồng. Đã có 1.218 hộ khởi công xây dựng nhà, trong đó đã có 886 hộ hoàn thành; với tổng kinh phí hỗ trợ đã giải ngân trên 72 tỷ đồng. Ngoài ra, các sở, ngành và các huyện, thành phố đã tự vận động nguồn lực tổ chức hỗ trợ 184 hộ, hoàn thành 130 hộ. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên lộc tham gia hỗ trợ 25 căn nhà cho các hộ nghèo, CCB của tỉnh.

Phó TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc Nguyễn Thị Thanh Trang (ngồi bàn đầu, thứ nhất từ phải sang trái) tham dự tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đều khẳng định đây là chương trình hết sức ý nghĩa và nhân văn; đồng thời cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh thực hiện chương trình, hoàn thành mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho các hộ đã đề ra; phối hợp tốt trong công tác giải ngân kinh phí hỗ trợ. Cựu chiến binh Đặng Văn Tống, thôn Nặm Thín, xã Quảng Ngần (Vị Xuyên) đại diện các hộ được hỗ trợ nhà ở trong năm 2019 cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền tỉnh khi được ở trong ngôi nhà mới, khang trang, niềm mong mỏi, mơ ước nhiều năm qua. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều ngôi nhà hơn nữa cho các hộ CCB, hộ nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho chương trình.

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng, phấn khởi và hoan ngênh kết quả đạt được của chương trình. Nguyên Chủ tịch nước đánh giá đây là một trong những chương trình hỗ trợ nhà ở triển khai nhanh nhất từ trước đến nay trên cả nước; tạo nên sự lan tỏa lớn cho các địa phương khác và gắn kết bền chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tiếp tục xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, giữ vững phên dậu quốc gia.

Nguyên Chủ tịch nước và Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể, đơn vị có đóng góp, thành tích trong thực hiện chương trình. (Phó TGĐ Công ty Thiên Lộc Nguyễn Thị Thanh Trang đứng thứ 2 phải qua trái)

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng với sự chung tay, vào cuộc của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mục tiêu hoàn thành 2.000 căn nhà để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Đại hội XIII của Đảng và sau đó là hoàn thành hỗ trợ cho toàn bộ các hộ khó khăn về nhà ở là rất khả thi. Đồng chí cũng mong muốn việc triển khai chương trình cần quan tâm đến chất lượng các công trình và việc giải ngân kinh phí hỗ trợ; giữ gìn kiến trúc nhà ở truyền thống thống các dân tộc; qua các chương trình này Hà Giang có thể rút kinh nghiệm để làm tốt hơn cho các chương trình an sinh xã hội khác, giải quyết các hoạt động trong chương trình an sinh xã hội…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện chương trình.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã đồng hành, gắn bó, trách nhiệm trong thực hiện chương trình. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đến thời điểm này, chương trình đã thành công vượt ngoài mong đợi khi nhận được sự cam kết ủng hộ trên 3.000 căn nhà của các đơn vị, nhà hảo tâm. Thông qua chương trình đã gắn bó được tình đoàn kết bền vững giữa quân với dân, Đảng với dân và nhân dân với nhân dân; huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; góp phần giúp các hộ từng bước vươn lên thoát nghèo, tiếp tục giữ vững biên cương, phên dậu Tổ quốc; vừa đảm bảo các ngôi nhà đạt tiêu chí “3 cứng”, vừa giữ gìn được bản sắc văn hóa, kiến trúc nhà truyền thống các dân tộc; việc giải ngân kinh phí hỗ trợ đảm bảo chặt chẽ, minh bạch nhưng thủ tục cũng nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương.

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho chương trình. BCĐ chương trình đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện chương trình.
 

Tiếp đó, đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến trao tặng nhà cho hộ gia đình Cựu chiến binh Sèn Khải Chí, trú tại thôn Mỷ, Thị trấn nông trường Việt Lâm huyện Vị Xuyên và Hộ gia đình người có công, Nguyễn Văn Thơ, Thôn Khuổi Liếng, xã Đông Thành huyện Bắc Quang. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm gia đình Cựu chiến binh

Đón xuân Canh Tý năm 2020 này gần 1.600 hộ gia đình Cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại tỉnh Hà Giang được vui xuân đón tết trong ngôi nhà mới được xây dựng, ngôi nhà ấm áp ý đảng tình dân. Trong đó có hơn 300 hộ gia đình làm nhà theo chương trình của Nguyên Chủ tịch nước cùng phu nhân phát động, 1.218 hộ gia đình triển khai xây dựng nhà ở theo Quyết định số 1953. Đây cũng là chương trình của BTV tỉnh ủy cụ thể hóa ý tưởng và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong việc quyên góp, vận động các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức hảo tâm trong cả nước góp sức cùng Hà Giang xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh, sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các cấp nhất là cơ sở.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Công ty Thiên Lộc Nguyễn Thị Thanh Trang trao nhà mới và quà Tết cho các CCB 

Trao nhà mới và quà tết cho các CCB, gia đình có công Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn khi có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, các hộ tích cực hơn nữa trong việc động viên con cháu, tích cực làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo vững chắc. Xung kích, đi đầu trong mọi phong trào KTXH do địa phương, thôn, bản phát động. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng mong muốn: Tỉnh Hà Giang và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo trên địa bàn, tạo cơ hội và động lực để họ vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc, nơi địa đầu cực bắc của Tổ Quốc.
Theo: Báo Hà Giang

Các bài viết khác
Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen
Ngày đăng: 18/09/2020 47 lượt xem
Ngày 17/9/2020, Ban chỉ đạo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình giai đoạn I năm 2019-2020. Tại buổi Tổng kết, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cùng một số đơn vị, tổ chức đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 1 năm 2019-2020
CBNV CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIÊN LỘC CHÚC MỪNG CỤ VŨ OANH BƯỚC SANG TUỔI 96
Ngày đăng: 17/09/2020 35 lượt xem
Nhân dịp Cụ Vũ Oanh, thành viên Ban Cố vấn cao cấp Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc tròn 96 tuổi, CBNV Công ty đến thăm, tặng lẵng hoa chúc mừng sinh nhật Cụ
Cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ nhân ngày 27/7
Ngày đăng: 28/07/2020 229 lượt xem
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng 27/7/2020, đoàn CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc do Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Quảng trường Ba Đình (Đài tưởng niệm Bắc Sơn)
GẶP MẶT KỶ NIỆM 12 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIÊN LỘC
Ngày đăng: 10/06/2020 454 lượt xem
Sáng ngày 09/6/2020, tại Trung tâm sự kiện Vạn Hoa, số 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, kỷ niệm lần thứ 12 ngày thành lập Công ty.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trang - Bí thư chi bộ, Phó chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty được bầu vào BCH Đảng bộ khối doanh nghiệp Quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 23/05/2020 380 lượt xem
Trong hai ngày 21 và 22/5/2020, Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020- 2025 tại Hội trường Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 29/08/2020 188 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 29/08/2020 127 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ CẤP THOÁT NƯỚC
Hạn nộp hs: 25/07/2020 138 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN (M&E)
Hạn nộp hs: 29/08/2020 171 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG KỸ SƯ KINH TẾ XÂY DỰNG
Hạn nộp hs: 29/08/2020 176 lượt xem