Tin tức thị trường
Phân khúc bất động sản nào sẽ “hút” dòng tiền mạnh nhất trong thời gian tới?
23/03/2023 - 09:09 AM - 93 lượt xem

Phân khúc bất động sản nào sẽ “hút” dòng tiền mạnh nhất trong thời gian tới?

Thị trường luôn xuất hiện cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư ngay cả trong bối cảnh bức tranh chung bất động sản gặp khó. Giới chuyên gia dự báo, sẽ có một số phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt trong năm 2023.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers (Vietnam) nhận định, thị trường nhà ở có thể bắt đầu ổn định từ giữa năm 2023 trở đi. Trong khi đó, phân khúc bất động sản văn phòng, công nghiệp và bán lẻ dự báo tiếp tục tăng trưởng năm nay nhờ duy trì tiềm năng và sức hấp thụ tốt.

Ông David Jackson cho rằng, dự báo này khá tương đồng với các thị trường khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đó là tốc độ và thời điểm ổn định, tái lập giá và hồi phục sẽ khác nhau tùy vào thị trường và phân khúc. Tại thời điểm này, nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào tài sản có tính an toàn cao (tài sản phòng thủ hay tài sản cốt lõi) với các đặc điểm về chất lượng, tình trạng hoàn thành, pháp lý, cũng như khả năng tăng trị giá vốn trong dài hạn.

“Ba phân khúc văn phòng, công nghiệp & hậu cần, và nhà ở đa gia đình sẽ tăng trưởng mạnh nhất tại châu Á – Thái Bình Dương trong vài năm tới. Cân nhắc điều kiện và nền tảng của thị trường Việt Nam, tôi cho rằng các tài sản nằm trong ba phân khúc này cũng sẽ chuyển biến mạnh. Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng về nguồn cung và giá thuê vì nhu cầu từ dòng vốn nước ngoài đầu tư vào hoạt động sản xuất tiếp tục tăng, mặc dù có biến động về đứt gãy cung ứng trong ngắn hạn. Bất động sản thương mại gồm văn phòng, khách sạn và bán lẻ duy trì đà tăng trưởng với hoạt động đầu tư, phát triển diễn ra sôi nổi tại các thị trường trọng điểm trên cả nước”, ông David Jackson nhận định.

Trong khi đó, ông Lê Đình Chung - Tổng Giám đốc SGO Homes nhận định, nhà đầu tư lựa chọn thị trường mới, có pháp lý rõ ràng và 2 năm qua mức tăng thấp. Ông Chung lấy ví dụ như bất động sản cửa khẩu tại khu vực như Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cai... Ông Chung cũng chỉ ra phân khúc tiềm năng nhà đầu tư có thể xuống tiền là bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thật như căn hộ, nhà liền kề, biệt thự... Song theo ông Chung, hầu hết ở các thành phố lớn, những bất động sản này đã có mức giá rất cao.

Ngoài ra, ông Chung khuyến nghị nhà đầu tư tìm sản phẩm liên quan đến nhà ở tại tỉnh như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh... Cụ thể, nhà đầu tư có thể tìm kiếm sản phẩm nhà ở thấp tầng tại địa phương có nhiều quỹ đất, nằm trong khu vực trung tâm thành phố.

Theo nhận định của ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing, thời gian vừa qua dù bối cảnh khó khăn nhưng vẫn chỉ có phân khúc nhà ở là vẫn duy trì được các giao dịch. Đặc biệt, từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, phân khúc bất động sản nhà ở cao cấp vẫn duy trì được sức hút, điều đó cho thấy trong bối cảnh khó khăn, chủ yếu là người giàu vẫn giữ được lượng tiền mặt và thực hiện đầu tư kinh doanh.

Cũng theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khi sự phát triển phân khúc chung cư trung và cao cấp có chọn lọc hơn thì nguồn cung sẽ không dồi dào như trước. Tính khan hiếm sẽ càng nâng cao giá trị của các sản phẩm này. Những nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội sinh lời, hay cho thuê từ loại hình chung cư trung và cao cấp.

(Nguồn: CafeF)
 

Các bài viết khác
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Vượt thách thức, ghi dấu ấn trên mọi công trình
Ngày đăng: 06/06/2023 31 lượt xem
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Vượt thách thức, ghi dấu ấn trên mọi công trình
Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Khẳng định vị thế qua từng dự án đầu tư
Ngày đăng: 05/06/2023 17 lượt xem
Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Khẳng định vị thế qua từng dự án đầu tư
Doanh nghiệp bất động sản làm gì để vượt qua “tâm bão”?
Ngày đăng: 31/05/2023 58 lượt xem
Doanh nghiệp bất động sản làm gì để vượt qua “tâm bão”?
Lãi suất giảm xuống bao nhiêu thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại?
Ngày đăng: 29/05/2023 26 lượt xem
Lãi suất giảm xuống bao nhiêu thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại?
Gỡ khó bất động sản, Chính phủ 'thúc' giải ngân gói 120.000 tỷ đồng
Ngày đăng: 28/05/2023 23 lượt xem
Gỡ khó bất động sản, Chính phủ 'thúc' giải ngân gói 120.000 tỷ đồng
Fanpage facebook
1 LÁI XE GIÁM ĐỐC
Hạn nộp hs: 15/08/2022 574 lượt xem
2 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.549 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.165 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 589 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.580 lượt xem