Tin tức nội bộ
Lễ kết nạp Đảng viên mới tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc
04/02/2021 - 05:01 PM - 1.647 lượt xem
Chi bộ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc là là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm – Tp Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 48/QĐ-ĐU ngày 30/05/2018 của Đảng ủy Khối. Những ngày đầu thành lập Chi bộ chỉ có 03 đảng viên, tính đến thời điểm đầu tháng 12/2020 này số lượng là 13 đảng viên, chiếm tỷ lệ 23,6% trong tổng số người lao động của Công ty. Đảng viên nữ 05 đ/c, chiếm tỷ lệ 10% lao động nữ. Cấp ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí với 02 đảng viên nữ đều ở vị trí là Lãnh đạo, quản lý chủ chốt, nắm giữ các hoạt động SXKD quan trọng trong Công ty.
 
Cùng với những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ngoài nhà nước phát triển, trong những năm qua Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm đã luôn chú trọng, quan tâm, kiện toàn củng cố các Chi bộ doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ,  tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đảng trong doanh nghiệp loại hình tư nhân.
 
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc lần thứ  I nhiệm kỳ 2020-2022. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tổ chức cơ sở Đảng, công tác phát triển đảng trong doanh nghiệp luôn được Chi bộ xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm góp phần bổ sung lực lượng, trẻ hóa đội ngũ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng tại nơi làm việc có tổ chức cơ sở Đảng của Công ty, góp phần vào việc thực hiện phát triển kinh tế tư nhân là chiến lược lâu dài của Đảng trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN để đưa doanh nghiệp phát triển đúng định hướng và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của Công ty.
 
Sáng ngày 03/02/2021, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), Chi bộ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã tổ chức Lễ kết nạp đảng cho quần chúng Vi Thị Thịnh được đứng vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ được tổ chức trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục theo Điều lệ Đảng, theo Hướng dẫn số 01- HD/TW ngày 20/9/2016 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng.

Toàn cảnh buổi lễ kết nạp đảng
 
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trang – Đảng ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm, Bí thư Chi bộ Công ty; đồng chí Vũ Thị Kiều Oanh – Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty; bà Vũ Thị Hải – Trưởng Ban Kiểm soát; Các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ và cán bộ đảng viên là lãnh đạo chủ chốt, Trưởng các đơn vị phòng ban, các Chi nhánh, các đơn vị thành viên thuộc Công ty; đại diện BCH Công đoàn cơ sở Công ty; đảng viên và CBNV là đối tượng phát triển đảng, cảm tình đảng đang sinh hoạt, làm việc tại Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trang – Đảng ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm, Bí thư Chi bộ trao quyết định cho đảng viên mới Vi Thị Thịnh.
 
Tại Lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trang đã công bố và trao Quyết định số 129-QĐ/QU ngày 20/01/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm về việc kết nạp quần chúng Vi Thị Thịnh vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi nhận Quyết định từ đồng chí Bí thư Chi bộ, đảng viên mới Vi Thị Thịnh, trước lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc, và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần tiên phong, xung kích để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp hết sức mình vào thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ Thiên Lộc ngày càng trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp nơi có tổ chức cơ sở Đảng.
 
Đảng viên mới Vi Thị Thịnh tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, gương mẫu, xung kích, đóng góp hết sức mình vào thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.
 
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Kiều Oanh - Phó Bí thư Chi bộ đã thay mặt Chi ủy Chi bộ nêu nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, giao nhiệm vụ cho đảng viên mới phát huy tinh thần xung kích, tuổi trẻ sáng tạo, đổi mới, và không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, giữ vững phẩm chất chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không vi phạm những điều đảng viên không được làm, và phân công 02 Đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới Vi Thị Thịnh trong thời gian thử thách. 

Đồng chí Vũ Thị Kiều Oanh  - Phó Bí thư Chi bộ, thay mặt Chi ủy Chi bộ giao nhiệm vụ cho đảng viên mới 
 
Với quan điểm coi công tác cán bộ là nhân tố quyết định sự thắng lợi, thành công  của doanh nghiệp, là khâu then chốt trong công tác xây dựng đảng. Chi bộ luôn trao đổi với Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc những đề xuất về nhân sự hợp lý nhằm chăm lo xây dựng đội ngũ người lao động là cán bộ quản lý cho phù hợp khả năng, sở trường, và phù hợp với tình hình SXKD từng giai đoạn của Công ty, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, mặc dù loại hình là Công ty tư nhân, nhưng trong công tác bổ nhiệm, bố trí người đứng đầu phụ trách, quản lý, Trưởng phòng, Giám đốc Chi nhánh …, Công ty luôn tập trung sàng lọc, đề bạt, bổ nhiệm nhân sự là Đảng viên. Trong tuyển dụng lao động, ứng viên bên cạnh đáp ứng yêu cầu về năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thì một tiêu chí hàng đầu Công ty luôn ưu tiên đặt ra khi tuyển dụng đó là: ứng viên phải là đảng viên.  Chính vì vậy, khi đảng viên, tổ chức đảng, tổ chức đoàn thể của Công ty Thiên Lộc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đảng viên, của Chi bộ thì đồng thời cũng chính là thực hiện nhiệm vụ ổn định và phát triển SXKD của Công ty, nhằm đạt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, việc chia cổ tức, lương, thu nhập cho người lao động cao… đảm bảo hài hòa lợi ích của người lao động với người sử dụng lao động.
 
Như vậy, vào những ngày đầu năm mới 2021 Chi bộ Thiên Lộc đã có thêm 01 đảng viên mới, nâng số lượng đảng viên đang sinh hoạt, làm việc tại Chi bộ thành 14 đồng chí, chiếm tỷ lệ 25,4 % trong tổng số người lao động hiện đang làm việc tại Công ty, đưa số lượng đội ngũ đảng viên nữ lên thành 06 đồng chí, chiếm tỷ lệ 10,9 % lao động nữ.

Đ/c Vũ Thị Hải – Trưởng ban Kiểm soát, đại diện BCH Công đoàn cơ sở tặng hoa chúc mừng đảng viên mới 
 
Buổi lễ kết nạp đảng viên mới được Chi bộ tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021). Chi bộ đã tổ chức cho toàn thể đảng viên sinh hoạt ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng ta từ khi thành lập đến nay, về những thành tựu to lớn đất nước ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo tài năng, khéo léo, linh hoạt của Đảng ta sau hơn 30 năm đổi mới đã đưa 
Việt Nam ta đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp đã xây dựng được cơ sở vật chất - kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra môi trường thu hút nguồn lực xã hội cho phát triển. 
  
Đặc biệt là sự thành công rực rỡ của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII  Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 25/01 đến 01/02/2021 trong Báo cáo chính trị của Đảng đã xác định: "Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN …”  càng đặt ra yêu cầu toàn thể đảng viên trong Chi bộ Thiên Lộc phải thể hiện rõ hơn nữa vai trò của người đảng viên trong việc nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm với công việc, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, xung kích của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm đóng góp tích cực vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương Bắc Từ Liêm, Tp Hà Nội và của đất nước .
 
Khẩu hiệu tuyên truyền, sinh hoạt tại Chi bộ nhằm triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 
Qua buổi sinh hoạt định kỳ, Chi bộ cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và người lao động thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Học và làm theo Bác không phải là bằng những điều cao siêu, to lớn, mà cần bắt đầu từ những lời nói, việc làm, bằng thái độ, cách ứng xử trong xử lý và giải quyết công việc hằng ngày. Đó là sự tự ý thức về trách nhiệm của mình trong công việc chung, là việc cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ ở cương vị công tác … 
 
Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ của năm 2021 với việc triển khai thực hiện các dự án trọng điểm ở Phía Nam, ở Thái Nguyên và Tp Hà Nội của Công ty. Chi bộ đã biểu quyết thông qua Nghị quyết tháng 02/2021 trong đó có nội dung chính là: Chi bộ tiếp tục lãnh đạo triển khai đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị qua việc nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ trong quản lý, trong chuyên môn; Xây dựng “Chương trình kiểm tra, giám sát đảng viên hàng tháng” trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, cũng chính là cụ thể hóa việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng giáo dục chính trị tư tưởng tạo nguồn nhân lực có chất lượng có phẩm chất đạo đức tốt có đạo đức tác phong lối sống lành mạnh có có tinh thần trách nhiệm và có ý thức vươn lên trong công tác ./.
 
 
Các bài viết khác
Công đoàn Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Đời sống của công đoàn viên được ưu tiên
Ngày đăng: 28/02/2023 127 lượt xem
Chiều ngày 25/2/2023, Đại hội Công đoàn Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được tổ chức tại chi nhánh Thái Nguyên. Sự kiện diễn ra thành công rực rỡ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) Công đoàn nhiệm kỳ mới là những người có năng lực trình độ, tâm huyết nhiệt tình, có uy tín và khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ Công đoàn, đại diện cho tiếng nói nguyện vọng của đoàn viên, cán bộ, nhân viên Công ty.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc gặp mặt với đoàn viên, cán bộ, nhân viên
Ngày đăng: 20/12/2020 1.569 lượt xem
Ngày 18/12/2020, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Dũng Tân, địa chỉ Quốc lộ 3, phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã có cuộc gặp mặt với đoàn viên, cán bộ, nhân viên.
Đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc mừng thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu
Ngày đăng: 21/09/2020 2.118 lượt xem
Chiều ngày 18/9/2020, Đoàn cán bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc do Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trang đã đến thăm, mừng thọ Cụ Vũ Khiêu - Giáo sư, Nhà Văn hóa lớn của Đất nước, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới nhân kỷ niệm lần thứ 105 ngày sinh của Cụ (19/9/1926 – 19/9/2020).
CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc chúc mừng Cụ Vũ Oanh bước sang tuổi 96
Ngày đăng: 17/09/2020 1.404 lượt xem
Nhân dịp Cụ Vũ Oanh, thành viên Ban Cố vấn cao cấp Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc tròn 96 tuổi, CBNV Công ty đến thăm, tặng lẵng hoa chúc mừng sinh nhật Cụ
Gặp mặt kỷ niệm 12 năm Ngày thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc
Ngày đăng: 10/06/2020 1.724 lượt xem
Sáng ngày 09/6/2020, tại Trung tâm sự kiện Vạn Hoa, số 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, kỷ niệm lần thứ 12 ngày thành lập Công ty.
Fanpage facebook
1 LÁI XE GIÁM ĐỐC
Hạn nộp hs: 15/08/2022 498 lượt xem
2 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.482 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.088 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 490 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.503 lượt xem