Tin tức bất động sản
Lake View Sông Công: Khu đô thị tiềm năng bậc nhất ở thành phố Sông Công - Thái Nguyên
23/12/2022 - 02:43 PM - 264 lượt xem

Một góc thành phố Sông Công (Thái Nguyên)

Sông Công và sự phát triển của thành phố trẻ nhiều tiềm năng
Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên cũng chú trọng triển khai các dự án khu dân cư, khu đô thị. Qua đó không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân mà còn góp phần tạo dựng đô thị hiện đại trong tương lai.
Là đô thị vệ tinh nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, Sông Công là một trong những "thành phố trẻ" ghi nhận sự chuyển mình rõ rệt bậc nhất tại Thái Nguyên, trong đó sự xuất hiện của các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) là lực đẩy quan trọng.
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, cùng với việc vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách, đến nay, hạ tầng giao thông trên địa bàn TP. Sông Công đã từng bước được cải thiện, góp phần đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển tích cực. Chỉ tính riêng năm 2021, thành phố thu hút được 17 dự án vào các khu, cụm công nghiệp. Trong đó, 6 dự án FDI với số vốn 45 triệu USD; 11 dự án DDI với số vốn 810 tỷ đồng; tỷ lệ lấp đầy tại các cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động là 71%. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thu công nghiệp địa phương đạt trên 5.600 tỷ đồng, tăng 15,9% so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 77 triệu đồng/người/năm…

Phối cảnh Khu đô thị kiểu mẫu Lake View Song Cong, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Xác định xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ là khâu đột phá phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, TP Sông Công đã tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư trong và ngoài ngân sách Nhà nước để triển khai các công trình, dự án trọng điểm.
Cuối năm 2021, TP. Sông Công đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường du lịch Sông Công - Núi Cốc với tổng kinh phí 740 tỷ đồng. Tuyến đường có chiều dài hơn 6,3km, lộ giới 25,5m-35,5m, đi qua xã Bá Xuyên và Bình Sơn, có điểm đầu tại vị trí cầu bắc qua sông Công (tại Km0+000), điểm cuối tại vị trí ranh giới giữa TP. Sông Công và TP. Thái Nguyên (Km6+323m).
Dự án được triển khai không chỉ phát triển không gian đô thị khu vực phía Tây Nam TP. Sông Công, kết nối giao thông Khu du lịch sinh thái hồ Ghềnh Chè, Khu du lịch hồ Núi Cốc với T.P Sông Công mà còn góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu phát triển kinh tế - văn hóa.

Khu vực Hồ An Bình kiến tạo không gian xanh giữa lòng thành phố

Khu đô thị Lake View Sông Công - nâng tầm chuẩn mực sống cho cư dân thành thị
Song song với việc hoàn thiện hệ thống giao thông ngày càng đồng bộ, thu hút FDI phát triển kinh tế, trong 5 năm gần đây, TP. Sông Công đã thu hút nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị và được quy hoạch lên đô thị loại II.
Được xác định là một trong những Khu đô thị điển hình của TP. Sông Công trong quá trình hoàn thiện hạ tầng đô thị loại II, Lake View Sông Công được kiến tạo để nâng tầm chuẩn mực sống cho cư dân “Đệ nhất danh trà” và trở thành tâm điểm giao thương sầm uất bậc nhất của TP Sông Công.

Phân khúc shophouse giúp cư dân tận hưởng không gian trong lành giữa miền thiên nhiên sinh thái

Dự án được quy hoạch theo mô hình sinh thái thông minh phục vụ nhu cầu sống chất lượng của người dân thành thị, với quy mô trên 88,3 ha nhưng mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 30%, còn 70% diện tích để phát triển mảng xanh, hạ tầng, tiện ích… do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc triển khai. Điều này cũng dễ hiểu khi giới đầu tư đánh giá Lake View Sông Công là  “một bước chạm thiên nhiên”, khu đô thị được ví như bản giao hưởng tinh tế hoà quyện giữa nhịp sống hiện đại với sự êm đềm, trong lành của môi trường tự nhiên.
Tọa lạc giữa trung tâm TP Sông Công, Khu đô thị kiểu mẫu Lake View Song Cong nằm trên mặt đường Thống Nhất – Trục giao thông huyết mạch của TP Sông Công. Với vị trí thuận lợi, nằm tại vị trí trung tâm vùng đô thị điểm nhấn phía Bắc Hà Nội, liền kề hai đô thị lớn là TP Thái Nguyên (đô thị loại I) và Thị xã Phổ Yên (đô thị loại III). Từ dự án có thể dễ dàng di chuyển tới các cơ quan hành chính của thành phố, quảng trường, đài phun nước, Bệnh viện C, trường học, KCN Sông Công 1 và 2, KCN Điềm Thụy, KCN Yên Bình…
Quảng trường trung tâm tạo cho cộng đồng chạm tới ước mơ về một cuộc sống sung túc, thịnh vượng và tài lộc

Hơn nữa, Lake View Song Cong chỉ cách trung tâm  TP Thái Nguyên 20 km, cách sân bay Nội Bài 25 km và Thủ đô Hà Nội hơn 50 km về phía Bắc. Nơi đây sẽ trở thành tâm điểm giao thương của Thái Nguyên với các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc. Điều này cũng tạo nhiều vận hội mới cho việc đón sóng đầu tư, thu hút FDI cho Tỉnh Thái Nguyên.
Theo nhận định của các chuyên gia, đây là khu đô thị tiềm năng bậc nhất trên địa bàn TP. Sông Công và tỉnh Thái Nguyên, nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng, câu trả lời thỏa đáng cho quá trình phát triển của thành phố khi tỷ lệ dân cư Sông Công tăng dần theo thời gian.
Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay, việc xây dựng các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn TP Sông Công là chủ trương đúng và phù hợp thực tế. Các khu dân cư, khu đô thị được đầu tư xây dựng hiện đại không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân mà còn tạo những điểm nhấn cho một đô thị năng động, hiện đại./.
 
Các bài viết khác
Nghị quyết 33 - “Khơi thông” thị trường bất động sản
Ngày đăng: 27/03/2023 15 lượt xem
Với Nghị quyết 33 được ban hành, hai nút thắt chính của thị trường bất động sản là vướng mắc pháp lý và nghẽn dòng tiền sẽ dần được tháo gỡ.
Dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có các điểm mới gì?
Ngày đăng: 24/03/2023 33 lượt xem
Dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có nhiều quy định mới về giao dịch, quản lý môi giới, xây dựng thông tin bất động sản…
Phân khúc bất động sản nào sẽ “hút” dòng tiền mạnh nhất trong thời gian tới?
Ngày đăng: 23/03/2023 27 lượt xem
Thị trường luôn xuất hiện cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư ngay cả trong bối cảnh bức tranh chung bất động sản gặp khó. Giới chuyên gia dự báo, sẽ có một số phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt trong năm 2023.
“Đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản “vực dậy” trong năm nay
Ngày đăng: 22/03/2023 30 lượt xem
Những tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản đã dần xuất hiện. Nhiều dự báo cho rằng thị trường bất động sản có thể “đảo chiều” vào cuối năm nay.
Hàng trăm nghìn tỉ 'mắc kẹt' vì vướng luật, cần phải có định danh cho BĐS du lịch
Ngày đăng: 07/05/2022 426 lượt xem
TPO - Theo các chuyên gia, cần có giải pháp gỡ rối cho các dự án bất động sản du lịch đã được đầu tư hàng trăm nghìn tỉ đồng đang “mắc kẹt”, đặc biệt phải có những giải pháp kịp thời bảo đảm hài hoà lợi ích giữa các bên cũng như nên có định danh chính thức các loại hình bất động sản du lịch.
Fanpage facebook
1 LÁI XE GIÁM ĐỐC
Hạn nộp hs: 15/08/2022 498 lượt xem
2 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.482 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.088 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 490 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.503 lượt xem