Báo chí
Hiệu quả từ Dự án khu dân cư Thiên Lộc
24/05/2021 - 08:45 AM - 842 lượt xem

(ĐTCK) “Tôi sống quá nửa đời người, suốt ngày quanh quẩn với gốc rơm, cây rạ. Có mơ cũng không giám mơ nhà cao cửa rộng, đời sống khang trang như bây giờ", bà Duyên, người dân sống tại Khu dân cư Thiên Lộc cho biết.

Trung tuần tháng 5 vừa qua, chúng tôi có dịp trở lại thăm dự án khu dân cư phường Thắng Lợi (TP. Sông Công, Thái Nguyên) do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) làm chủ đầu tư.

Cảm nhận rõ nét nhất là sự khang trang, sạch đẹp bởi có sự can thiệp của con người một cách khoa học, bài bản từ đường đi lối lại đến quy cách, thiết kế từng căn biệt thự, nhà liền kề của chủ đầu tư.

Và cũng chỉ người dân sở tại hoặc ai từng lân la đến khu bản địa này như tôi trước khi dự án của Thiên Lộc được khởi thổ thì mới thấu hiểu rõ sự thay đổi rõ nét về mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần của người dân từ khi có dự án của Thiên Lộc.

Tổ dân cư phố Ưng trước khi có Dự án khu dân cư của Công ty Thiên Lộc

Không dấu nổi sự phấn khởi, bà Trần Thị Duyên, tổ dân phố Ưng, phường Thắng Lợi - thuộc diện tái định cư tại chỗ với diện tích 100 m2 đất - cho biết: “Tôi sống quá nửa đời người, suốt ngày quanh quẩn với gốc rơm, cây rạ. Quen với đường đất, lầy lội, khu dân cư thưa thớt, cây cối u mịch, nhất là mùa mưa đến, đời sống khó khăn tứ bề. Nên có mơ, tôi cũng không giám mơ nhà cao cửa rộng, đời sống khang trang như bây giờ”.

“Một bước xuống đường lớn rải nhựa sạch sẽ, hiện đại, trái ngược hoàn toàn so với trước đây. Thời gian trước, cả gia đình 6 thành viên cứ chui ra chui vào trong căn nhà cấp bốn chật chội, thì giờ là nhà cao tầng khang trang lại ngay mặt đường, gia đình ai cũng phấn khởi, lâu có người họ hàng ở xa đến thăm cũng thấy mắt lòng mát dạ”, bà Duyên tâm sự.

Cùng chung tâm trạng này, ông Trần Văn Đức (thuộc dự án) nhớ lại: “Ngày xưa đường đất nhỏ hẹp, lại khó đi. Sống quá nửa đời người rồi, nhưng từ khi có dự án của Công ty Thiên Lộc đầu tư vào, chúng tôi mới thực sự đổi đời, được sống trong khu dân cư khang trang sạch đẹp, hiện đại”.

Người dân được “đổi đời” nhờ dự án của Công ty Thiên lộc

Không chỉ bà Duyên, ông Đức, rất nhiều người dân tại khu dân cư đều muốn chia sẻ với chúng tôi về những cảm nhận tính hiệu quả, sự “đổi đời” của họ từ khi có dự án của Công ty Thiên Lộc.

Càng thuyết phục hơn khi trong cuộc nói chuyện với đại diện chính quyền phường, ngoài những nội dung về công tác phát triển kinh tế, xã hội, công tác phòng chống dịch Covid và chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Đánh giá về tính hiệu quả của các dự án đầu tư mang lại hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường, ông Trịnh Văn Tình, Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Thắng Lợi cho biết: “Trên địa bàn phường có ba dự án khu dân cư, trong đó dự án khu dân của của Thiên Lộc là một trong những nhà đầu tư làm tốt, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, tư duy, đời sống của người dân”.

Là người bản địa, nhớ lại thời kỳ tiền dự án, ông Tình tiết lộ: “Thực sự khi mới biết Công ty Thiên Lộc là chủ đầu tư dự án khu dân cư trên địa bàn, chúng tôi hoài nghi về khả năng hoàn thành của chủ đầu tư. Vì vị trí nơi đây được xem là “vùng trũng” nhất cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng trên địa bàn phường, khó khăn trăm bề, hệ thống giao thông đường đất lầy lội, nhất là mùa mưa. Thì bây giờ diện mạo giao thông, quy hoạch đô thị đã khác hẳn và nếu có người dân địa phương nào nằm trong vùng dự án của Thiên Lộc xa nhà lâu năm quay về thì tìm nhà sẽ hơi khó. Bởi, nếu trước khi dự án vào cả tổ dân phố Ưng chỉ có 2 đến 3 nhà xây 2 - 3 tầng, thì hiện tại có đến hơn 80% người dân có nhà cao tầng, biệt thự, liền kề. Đây là sự so sách trực quan dễ nhìn nhất về sự hiệu quả khi dự án Thiên Lộc mang lại cho cư dân”.

Nhiều người dân tổ dân phố Ưng đã có cuộc sống khang trang hơn

“Mặt khác, về công tác an sinh xã hội, Thiên Lộc đã thực hiện rất tốt, nổi trội hơn cả. Đơn cử ngày thương binh liệt sĩ, dịp lễ tết, đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo…. Thiên Lộc đều có những lời động viên, phần quà. Ngoài ra, chủ đầu tư này còn xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng, nhà văn hóa tổ dân phố Ưng, không phải công ty nào cũng làm chính sách an sinh xã hội tốt như Thiên Lộc”, ông Tình cho biết thêm.

Đến đây, tôi lại nhớ câu chuyện vui của ông Toàn thuộc dự án Thiên Lộc, ông nói rằng, nếu chiết tự “Thiên Lộc” có nghĩa là lộc trời. Nên quá nửa đời người, chúng tôi đã được hưởng lộc đổi đời chăng. Có lẽ vậy, nếu như không có sự góp sức của Thiên Lộc thì cư dân chúng tôi khó có thể có được cơ ngơi như bây giờ.

Thiết nghĩa rằng, bất kể doanh nghiệp nào cũng lấy lợi nhuận là trên hết và đạt được nó là cả một quá trình. Nhưng để được cả lợi nhuận về vật chất và phi vật chất – sự ủng hộ, ghi nhận của xã hội như Công ty Thiên Lộc thì không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.


Bài báo gốc: Báo Đầu tư BĐS
Các bài viết khác
Doanh nghiệp là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội Báo Đầu tư
“Dự án của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Thiên Lộc đầu tư vào địa bàn góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị; cơ cấu nghề nghiệp của người dân".
Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công Báo điện tử Vietnamnet
Công ty Thiên Lộc đang là cái tên được nhắc đến nhiều ở TP. Sông Công với những dự án BĐS hiện đại, quy mô đồng bộ, góp phần kiến tạo những giá trị bền vững, góp phần mang lại diện mạo khởi sắc cho bộ mặt đô thị.
Thiên Lộc Sông Công: Lấy lợi ích chung làm “Kim chỉ nam” Báo Công lý
Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng chất lượng dự án và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…
Thiên Lộc Sông Công khẳng định uy tín bằng tinh thần Thượng tôn pháp luật và trách nhiệm cộng đồng Báo Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như TP Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng những dự án chất lượng và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…Dự án KĐT Thiên Lộc Sông Công tại TP Sông Công từ khi ra mắt được giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều nhà đầu tư săn đón bởi những ưu thế tốt nhất so với các dự án cùng khu vực.
KĐT Mỏ Bạch Central Hills - Lựa chọn đầu tư đa giá trị Báo Gia đình Việt Nam
KĐT Mỏ Bạch Central Hill đang được coi là những dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản Thái Nguyên nói riêng, khu vực miền Bắc nói chung.
Fanpage facebook
1 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.076 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 642 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 44 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.005 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.733 lượt xem