Báo chí
Hiệu quả từ Dự án khu dân cư Thiên Lộc
24/05/2021 - 08:45 AM - 1.044 lượt xem

(ĐTCK) “Tôi sống quá nửa đời người, suốt ngày quanh quẩn với gốc rơm, cây rạ. Có mơ cũng không giám mơ nhà cao cửa rộng, đời sống khang trang như bây giờ", bà Duyên, người dân sống tại Khu dân cư Thiên Lộc cho biết.

Trung tuần tháng 5 vừa qua, chúng tôi có dịp trở lại thăm dự án khu dân cư phường Thắng Lợi (TP. Sông Công, Thái Nguyên) do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) làm chủ đầu tư.

Cảm nhận rõ nét nhất là sự khang trang, sạch đẹp bởi có sự can thiệp của con người một cách khoa học, bài bản từ đường đi lối lại đến quy cách, thiết kế từng căn biệt thự, nhà liền kề của chủ đầu tư.

Và cũng chỉ người dân sở tại hoặc ai từng lân la đến khu bản địa này như tôi trước khi dự án của Thiên Lộc được khởi thổ thì mới thấu hiểu rõ sự thay đổi rõ nét về mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần của người dân từ khi có dự án của Thiên Lộc.

Tổ dân cư phố Ưng trước khi có Dự án khu dân cư của Công ty Thiên Lộc

Không dấu nổi sự phấn khởi, bà Trần Thị Duyên, tổ dân phố Ưng, phường Thắng Lợi - thuộc diện tái định cư tại chỗ với diện tích 100 m2 đất - cho biết: “Tôi sống quá nửa đời người, suốt ngày quanh quẩn với gốc rơm, cây rạ. Quen với đường đất, lầy lội, khu dân cư thưa thớt, cây cối u mịch, nhất là mùa mưa đến, đời sống khó khăn tứ bề. Nên có mơ, tôi cũng không giám mơ nhà cao cửa rộng, đời sống khang trang như bây giờ”.

“Một bước xuống đường lớn rải nhựa sạch sẽ, hiện đại, trái ngược hoàn toàn so với trước đây. Thời gian trước, cả gia đình 6 thành viên cứ chui ra chui vào trong căn nhà cấp bốn chật chội, thì giờ là nhà cao tầng khang trang lại ngay mặt đường, gia đình ai cũng phấn khởi, lâu có người họ hàng ở xa đến thăm cũng thấy mắt lòng mát dạ”, bà Duyên tâm sự.

Cùng chung tâm trạng này, ông Trần Văn Đức (thuộc dự án) nhớ lại: “Ngày xưa đường đất nhỏ hẹp, lại khó đi. Sống quá nửa đời người rồi, nhưng từ khi có dự án của Công ty Thiên Lộc đầu tư vào, chúng tôi mới thực sự đổi đời, được sống trong khu dân cư khang trang sạch đẹp, hiện đại”.

Người dân được “đổi đời” nhờ dự án của Công ty Thiên lộc

Không chỉ bà Duyên, ông Đức, rất nhiều người dân tại khu dân cư đều muốn chia sẻ với chúng tôi về những cảm nhận tính hiệu quả, sự “đổi đời” của họ từ khi có dự án của Công ty Thiên Lộc.

Càng thuyết phục hơn khi trong cuộc nói chuyện với đại diện chính quyền phường, ngoài những nội dung về công tác phát triển kinh tế, xã hội, công tác phòng chống dịch Covid và chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Đánh giá về tính hiệu quả của các dự án đầu tư mang lại hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường, ông Trịnh Văn Tình, Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Thắng Lợi cho biết: “Trên địa bàn phường có ba dự án khu dân cư, trong đó dự án khu dân của của Thiên Lộc là một trong những nhà đầu tư làm tốt, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, tư duy, đời sống của người dân”.

Là người bản địa, nhớ lại thời kỳ tiền dự án, ông Tình tiết lộ: “Thực sự khi mới biết Công ty Thiên Lộc là chủ đầu tư dự án khu dân cư trên địa bàn, chúng tôi hoài nghi về khả năng hoàn thành của chủ đầu tư. Vì vị trí nơi đây được xem là “vùng trũng” nhất cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng trên địa bàn phường, khó khăn trăm bề, hệ thống giao thông đường đất lầy lội, nhất là mùa mưa. Thì bây giờ diện mạo giao thông, quy hoạch đô thị đã khác hẳn và nếu có người dân địa phương nào nằm trong vùng dự án của Thiên Lộc xa nhà lâu năm quay về thì tìm nhà sẽ hơi khó. Bởi, nếu trước khi dự án vào cả tổ dân phố Ưng chỉ có 2 đến 3 nhà xây 2 - 3 tầng, thì hiện tại có đến hơn 80% người dân có nhà cao tầng, biệt thự, liền kề. Đây là sự so sách trực quan dễ nhìn nhất về sự hiệu quả khi dự án Thiên Lộc mang lại cho cư dân”.

Nhiều người dân tổ dân phố Ưng đã có cuộc sống khang trang hơn

“Mặt khác, về công tác an sinh xã hội, Thiên Lộc đã thực hiện rất tốt, nổi trội hơn cả. Đơn cử ngày thương binh liệt sĩ, dịp lễ tết, đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo…. Thiên Lộc đều có những lời động viên, phần quà. Ngoài ra, chủ đầu tư này còn xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng, nhà văn hóa tổ dân phố Ưng, không phải công ty nào cũng làm chính sách an sinh xã hội tốt như Thiên Lộc”, ông Tình cho biết thêm.

Đến đây, tôi lại nhớ câu chuyện vui của ông Toàn thuộc dự án Thiên Lộc, ông nói rằng, nếu chiết tự “Thiên Lộc” có nghĩa là lộc trời. Nên quá nửa đời người, chúng tôi đã được hưởng lộc đổi đời chăng. Có lẽ vậy, nếu như không có sự góp sức của Thiên Lộc thì cư dân chúng tôi khó có thể có được cơ ngơi như bây giờ.

Thiết nghĩa rằng, bất kể doanh nghiệp nào cũng lấy lợi nhuận là trên hết và đạt được nó là cả một quá trình. Nhưng để được cả lợi nhuận về vật chất và phi vật chất – sự ủng hộ, ghi nhận của xã hội như Công ty Thiên Lộc thì không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.


Bài báo gốc: Báo Đầu tư BĐS
Các bài viết khác
Thành phố Sông Công: Sức bật từ những tiềm năng Công Lý
Với vị thế nhiều tiềm năng, thành phố Sông Công đang tạo một sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Xây dựng thương hiệu cà phê sạch bằng chữ Tâm và Tín Thương hiệu & Công luận
Đã và đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, gần đây, ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp và trồng cà phê. Thương hiệu Cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về sản phẩm cà phê mới trên thương trường. Doanh nhân Vũ Văn Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên về sản phẩm cà phê này và hướng đi mới của công ty.
CTHĐQT - TGĐ Công ty CP ĐTXD Thiên Lộc: Đề cao chữ Tâm khi đầu tư cà phê sạch Đời sống và Tiêu dùng
Hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn”, thời gian qua, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã chủ động tìm đến Đắc Nông và chọn cây cà phê đầu tư.
Thái Nguyên: Ngập tràn niềm vui trong ngày khai giảng
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Tạp chí Đời sống & Pháp luật cùng Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Phố Cò, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên Người đưa tin
Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học năm học 2022 - 2023.
Fanpage facebook
1 LÁI XE GIÁM ĐỐC
Hạn nộp hs: 15/08/2022 330 lượt xem
2 Kỹ Sư Cấp Thoát Nước
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.337 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI
Hạn nộp hs: 30/09/2022 915 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 30/09/2022 317 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/09/2022 1.292 lượt xem