Báo chí
Doanh nghiệp là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội
02/06/2021 - 09:16 PM - 577 lượt xem
“Dự án của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Thiên Lộc đầu tư vào địa bàn góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị; cơ cấu nghề nghiệp của người dân".

Đó là nhận xét của ông Dương Như Hợi, Phó chủ tịch UBND phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Ông Hợi chia sẻ thêm, một số bà con chuyển từ nông nghiệp sang dịch vụ, thu nhập, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.

Nói về vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, ông Dương Như Hợi cho biết, phường Thắng Lợi có một số doanh nghiệp đầu tư, trong đó, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) được đánh giá cao về tính hiệu quả.

Công ty Thiên Lộc và các doanh nghiệp khác đầu tư vào Sông Công là động lực cho phát triển kinh tế  địa phương


“Phải khẳng định, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn đã góp phần thay đổi diện mạo, cảnh quan đô thị, cải thiện đời sống nhân dân. Trước đây, 90 % dân số trên địa bàn làm nông nghiệp thuần túy thì giờ nhiều người chuyển sang kinh doanh, làm dịch vụ. Người  trẻ còn sức lao động thì làm ở các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Sông Công. Số khác lớn tuổi hơn có thể mở cửa hàng buôn bán, kinh doanh hoặc chuyển từ nông nghiệp thuần túy sang bán nông nghiệp”, ông Hợi cho biết.

“Chỉ cần nhìn trực quan thì thấy bộ mặt đời sống của nhân dân được cải thiện nhiều. Những gia đình định cư tại chỗ, từ ở nhà cấp 4, mái chảy thì hiện tại tối thiểu họ cũng xây nhà 2-3 tầng. Giao thông đô thị thuận lợi, trước đây, ở khu dân cư Thiên Lộc, đi xe 4 chỗ vào nhà người dân còn khó thì giờ đường thông, hè thoáng, xe 30 đến 40 chỗ ngồi cũng vào được. Có điều kiện về thời gian, kinh tế, cơ sở vật chất, nhiều người dân cũng hình thói quen đi tập thể dục trong khu dân cư”, ông Hợi chia sẻ thêm.

Cùng quan điểm này, ông Trịnh Văn Tình, Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Thắng Lợi cho biết, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn nói chung, đặc biệt là khu dân cư của Công ty Thiên Lộc đã khớp nối được cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường với tổng thể hạ tầng đô thị của Thành phố Sông Công. Từ đó, góp phần làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp và được quy hoạch bài bản hơn. Khi điện, đường đã thông suốt thì các dịch vụ, cơ cấu kinh tế của người dân cũng chuyển dịch và tăng lên, thu nhập tăng cao và ổn định.

Ông Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy thành phố Sông Công cũng cho biết: “Doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. Có thể nói, doanh nghiệp là động lực, có vai trò quan trọng, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội, nguồn thu ngân sách của địa phương; tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và các vùng phụ cận, thu nhập của người dân tăng lên. Ngoài ra, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn làm rất tốt công tác an sinh xã hội, gần đây nhất là  tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid”.


“Doanh nghiệp là động lực, có vai trò quan trọng, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn”, ông Hoàng Thái Cương.Ở góc độ khác, doanh nghiệp đầu tư các khu đô thị, khu dân cư đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, thu hút người dân đến sinh sống, làm chuyển dịch cơ cấu nghề nghiệp, tăng thu nhập…. 

“Chính vì lẽ đó, chúng tôi tạo mọi điều kiện để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt về công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, thủ tục hành chính nhanh gọn, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tạo môi trường an tâm cho nhà đầu tư phát triển”, ông Cương nhấn mạnh.

Bài báo gốc: Báo Đầu tư
Các bài viết khác
Hiệu quả từ Dự án khu dân cư Thiên Lộc Báo Đầu tư BĐS
(ĐTCK) “Tôi sống quá nửa đời người, suốt ngày quanh quẩn với gốc rơm, cây rạ. Có mơ cũng không giám mơ nhà cao cửa rộng, đời sống khang trang như bây giờ", bà Duyên, người dân sống tại Khu dân cư Thiên Lộc cho biết.
Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công Báo điện tử Vietnamnet
Công ty Thiên Lộc đang là cái tên được nhắc đến nhiều ở TP. Sông Công với những dự án BĐS hiện đại, quy mô đồng bộ, góp phần kiến tạo những giá trị bền vững, góp phần mang lại diện mạo khởi sắc cho bộ mặt đô thị.
Thiên Lộc Sông Công: Lấy lợi ích chung làm “Kim chỉ nam” Báo Công lý
Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng chất lượng dự án và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…
Thiên Lộc Sông Công khẳng định uy tín bằng tinh thần Thượng tôn pháp luật và trách nhiệm cộng đồng Báo Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên cũng như TP Sông Công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định uy tín, vị thế bằng những dự án chất lượng và tinh thần trách nhiệm xã hội cao…Dự án KĐT Thiên Lộc Sông Công tại TP Sông Công từ khi ra mắt được giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều nhà đầu tư săn đón bởi những ưu thế tốt nhất so với các dự án cùng khu vực.
KĐT Mỏ Bạch Central Hills - Lựa chọn đầu tư đa giá trị Báo Gia đình Việt Nam
KĐT Mỏ Bạch Central Hill đang được coi là những dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản Thái Nguyên nói riêng, khu vực miền Bắc nói chung.
Fanpage facebook
1 TUYỂN DỤNG TRƯỞNG PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 985 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT - DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 0 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRƯỞNG PHÒNG KỸ THUẬT - DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 31/12/2020 1.004 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NHÂN SỰ
Hạn nộp hs: 31/12/2020 940 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 31/12/2020 905 lượt xem