Báo chí
Đất nền tỉnh vẫn là phân khúc sáng
05/09/2020 - 10:07 AM - 77 lượt xem

(ĐTCK) Trước các ý kiến lo ngại sự rủi ro của các kênh đầu tư, trong đó có thị trường bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho rằng, sản phẩm đất nền ở các địa phương sản xuất công nghiệp phát triển rất đáng để nghiên cứu đầu tư.

Đất nền tỉnh vẫn là phân khúc sáng

Phân khúc đất nền, nhà mặt phố các thị trường tỉnh có nhiều tiềm năng


Hiện có những ý kiến cho rằng thị trường địa ốc rất khó khăn, nhiều phân khúc đang “dò đáy” và sẽ tiếp tục đi xuống. Ông có nhận định như thế nào về vấn đề này?

Đúng là thị trường địa ốc có sự trầm lắng nhất định do tác động từ dịch bệnh, nhưng đó là ảnh hưởng chung lên mọi ngành kinh tế và các kênh đầu tư đều trồi sụt. Chẳng hạn, giá vàng thời gian qua tăng rất cao nhưng lại nhanh chóng rơi với biên độ rất mạnh khiến nhiều người thua lỗ. Với kênh đầu tư chứng khoán, các doanh nghiệp đều khó khăn nên cái gốc của thị trường chưa bền. Hơn nữa, muốn đầu tư thành công phải là người rất am hiểu để lựa chọn đúng cổ phiếu tốt.

Ông Vũ Văn Trường

Trong bối cảnh đó, tôi cho rằng, đầu tư vào bất động sản lúc này vẫn khá an toàn nếu nhìn chu kỳ đầu tư 2 - 3 năm trở lên. Đặc biệt, các sản phẩm đất nền, nhà phố tại các tỉnh vùng ven hai trung tâm lớn Hà Nội, TP.HCM và có nền sản xuất phát triển, thu hút vốn đầu tư và lực lượng lao động lớn như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Nai... vẫn là điểm sáng.

Chúng tôi vẫn hay nói vui “Cầm vàng còn sợ vàng rơi, cầm tờ sổ đỏ có ngày phất lên”. Thực tế là các sản phẩm đất nền tỉnh hiện có mức giá rất thấp so với tiềm năng. Đặc biệt là đất nền tại các tỉnh có thế mạnh về công nghiệp, phát triển mạnh về kinh tế, hạ tầng đô thị như Thái Nguyên. Thực tế, ngay trong cao điểm dịch bệnh, giá cả các sản phẩm này không hề đi xuống và tôi tin nó sẽ sớm bật lên khi Covid-19 được khống chế.

Thời gian qua, do nhìn thấy cơ hội này nên rất nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ ra quyết định đầu tư, giữ chỗ ở các địa phương có tiềm năng.

Với góc nhìn của một chủ đầu tư, theo ông, khi nào thị trường sẽ ấm lên và trở lại quỹ đạo phát triển?

Tôi cho rằng, điều này sẽ diễn ra rất sớm bởi Việt Nam đã chứng tỏ được năng lực khống chế dịch bệnh ngay cả khi làn sóng Covid-19 lần 2 quay lại. Bên cạnh đó, chúng ta đang chuẩn bị kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 với tổng giá trị vào khoảng 3 triệu tỷ đồng.

Với quyết tâm của Chính phủ dùng đầu tư công để kích thích nền kinh tế phát triển, ngay cuối năm 2020, đầu năm 2021 tới, các địa phương có thể sẽ được tạm ứng nguồn vốn đầu tư công và thị trường bất động sản sẽ hưởng lợi rất lớn từ dòng tiền này. Ngoài ra, còn nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài rất lớn. Với diễn biến này, khoảng cuối năm nay đến nửa đầu năm 2021, thị trường địa ốc sẽ ấm dần lên.

Đặc biệt, sau đại hội Đảng các cấp, khi các tỉnh triển khai thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho nhiệm kỳ 5 năm sẽ là luồng gió thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh và "thời kỳ vàng" của thị trường sẽ rơi vào khoảng năm 2024 - 2025.

Vậy Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã làm gì để tranh thủ cơ hội này?

Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ, chi tiết các kế hoạch phát triển của Công ty với 3 tầm nhìn là ngắn, trung và dài hạn. Thiên Lộc đã sẵn sàng cả năng lực tài chính, nhân lực, máy móc trang thiết bị để thi công các công trình lớn; chuẩn bị kế hoạch đầu tư các khu đô thị, khu công nghiệp và các chương trình hợp tác quốc tế.

Trước mắt, trong giai đoạn ngắn hạn, chúng tôi tập trung vào những dự án đất nền ở những thị trường tiềm năng như Thái Nguyên, Đồng Nai để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, trong thời gian tới, Công ty sẽ phát triển nhà ở xã hội cho thuê, mua ở các khu công nghiệp cho công nhân. Tất cả đã lên “quy lát”, chuẩn bị sẵn sàng. Hết tháng ngâu này, Thiên Lộc sẽ khởi công dự án đất nền tiếp theo ở TP. Sông Công, Thái Nguyên.

Nhất Nam thực hiện.

Bài báo gốc: Đầu tư Bất động sản
Các bài viết khác
Vì sao đây là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Thái Nguyên? Báo Hà Nội mới
Bỏ qua sự sụt giảm chung trong ngắn hạn vì dịch Covid-19, nếu phân tích kỹ các yếu tố thị trường bất động sản tại Thái Nguyên hiện tại, có nhiều tín hiệu để tin rằng đây là thời điểm nhà đầu tư nên cân nhắc để “xuống tiền”.
Thái Nguyên: Dự án nào đang hấp dẫn đầu tư? Pháp luật và Xã hội
Tuy dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến khó lường trên thế giới, nhưng do sự kiểm soát hiệu quả, thì Việt Nam đang nổi lên là một “điểm sáng”.
Thế mạnh của bất động sản công nghiệp TP Sông Công Báo Pháp luật Việt nam
(PLVN) - Là thành phố đang trên đà phát triển năng động với mức tăng trưởng kinh tế cao, Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.
Cơ hội cho BĐS Sông Công bứt tốc cuối năm 2020 Báo điện tử Vietnamnet
Với những ưu điểm về hạ tầng, giao thông, quỹ đất…, TP. Sông Công (Thái Nguyên) được xem là điểm sáng của thị trường BĐS công nghiệp, thu hút làn sóng đầu tư mới. Từ đó, BĐS nhà ở cũng được hưởng lợi và phát triển.
Bất động sản Thái Nguyên sẽ sôi động hơn trong quý 4/2020 Batdongsan.com.vn
Không khó để nhận thấy những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 tới toàn bộ nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản. Thế nhưng các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định khi vừa qua dịch được kiểm soát tốt thì thời điểm cuối năm thị trường sẽ sớm hồi phục. Đặc biệt với những khu vực đầy tiềm năng như Thái Nguyên thì hiện nay thị trường bất động sản đã bắt đầu sôi động trở lại.
Fanpage facebook
1 HỆ THỐNG THANG BẢNG LƯƠNG CÔNG TY TỪ NĂM 2021
Hạn nộp hs: 07/10/2021 0 lượt xem
2 TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP
Hạn nộp hs: 30/11/2020 97 lượt xem
3 TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (LĨNH VỰC KINH DOANH)
Hạn nộp hs: 30/10/2020 124 lượt xem
4 TUYỂN DỤNG PHÓ PHÒNG KỸ THUẬT DỰ ÁN
Hạn nộp hs: 29/08/2020 272 lượt xem
5 TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH
Hạn nộp hs: 29/08/2020 190 lượt xem