Ông Vũ Văn Trường-Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đầu tư-Xây dựng Thiên Lộc, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Dòng họ Vũ-Võ Việt Nam đến dự lễ hội họp mặt dòng họ Vũ-Võ tại Tỉnh Đồng Nai.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 521 lượt xem
Sáng 20/8/2017, tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên (thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), Hội đồng dòng họ Vũ - Võ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt nhằm tiếp tục phát huy truyền thống Nhân hậu - Trí tuệ được duy trì và bảo tồn suốt gần 30 năm qua (thành lập năm 1990). Cuộc họp đã qui tụ 700 đại biểu bao gồm những người con của dòng họ Vũ - Võ tại Đồng Nai và khách mời đến từ các địa phương trong cả nước. Ông vũ Văn Trường Ủy viên Ban chấp hành Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc đã tới dự buổi họp mặt này. 

Đại biểu dòng họ Vũ-Võ T.Đồng Nai và các cháu học sinh giỏi dòng họ dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên,Tp.Biên Hòa,T.Đồng Nai.
Đại biểu dòng họ Vũ-Võ T.Đồng Nai và các cháu học sinh giỏi dòng họ dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên,Tp.Biên Hòa,T.Đồng Nai.

Văn hóa dòng họ từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc sắc tiêu biểu đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam. Những sinh hoạt trong dòng họ đã trở thành cây cầu kết nối giữa truyền thống và hiện đại, gắn kết giữa các gia đình trong các dòng họ. Trải qua bao thế hệ, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước hôm nay, những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dòng họ vẫn được người dân Việt Nam bảo tồn và phát huy, trở thành di sản văn hóa quý báu của các làng xã, củaquê hương, góp phần tạo dựng và làm phong phú thêm bản sắc văn hóa dân tộc.


Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ của đội văn nghệ Vũ-Võ thành phố Biên Hòa
 
Với mục đích tìm về cội nguồn, tầm tông bái tổ, khuyến học, mừng thọ… buổi họp mặt còn nhằm giúp đỡ những người trong dòng họ yêu thương, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng đất nước giàu đẹp.
 

 
Ông Vũ Văn Trường – Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu tư-xây dựng Thiên Lộc,Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ưong Dòng họ Vũ Võ Việt Nam thay mặt Giáo Sư.Anh Hùng Lao Động Vũ Khiêu - Chủ tịch danh dự Hội đồng dòng họ Vũ-Võ Việt Nam tặng câu đối và lẵng hoa cho Hội đồng dòng họ Vũ-Võ Đồng Nai.

Là một trong những dòng họ lớn, chiếm xấp xỉ 4% dân số toàn quốc, dòng họ Vũ - Võ vốn có truyền thống hiếu học với nhiều người thành danh từ xưa tới nay. Phát huy những gì đạt được, kể từ khi thành lập tới nay, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ đã trở thành một tập thể thống nhất, luôn đoàn kết, tương trợ nhau vươn lên trong học tập và phát triển kinh tế, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển đất nước.Nhân dịp này, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Đồng Nai đã trao tặng gần 100 suất học bổng cho các cháu học sinh - sinh viên nghèo học giỏi, trợ giúp tiền cho 20 gia đình khó khăn và tổ chức mừng thọ cho 50 người cao tuổi.


Ông Vũ Xuân Giá - Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ Đồng Nai nhận hoa chúc mừng của Thiếu tướng Vũ Ngọc Thức - Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam.

Ngoài ra, Hội còn vinh danh những doanh nhân đóng góp kinh phí cho hội, và những người cho hội vay tiền gây quỹ không tính lãi.Trong đó, Ông Vũ Văn Trường- Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần đầu tư-xây dựng Thiên Lộc đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển hoạt động dòng họ Vũ-Võ tại Tỉnh Đồng Nai.


 
Ông Vũ Văn Trường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư-xây dựng Thiên Lộc,Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương Dòng họ Vũ-Võ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, nhiều suất học bổng đã được trao cho những con em hiếu học, nhiều dự án kinh tế được hợp tác triển khai; đặc biệt, cùng chia sẻ với cộng đồng, nhiều nhà tình thương, tình nghĩa đã được trao cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Thiết nghĩ, đây thực sự là những hoạt động ý nghĩa và thiết thực mà Hội đồng dòng họ Vũ - Võ đã làm được để liên kết mọi người dưới một mái nhà chung.