Ông Vũ Văn Trường tham dự buổi gặp mặt tại Trung đoàn 935 và buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không tại Sư đoàn 370.

Thứ ba, 26/06/2018 - 771 lượt xem
     Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư – xây dựng Thiên Lộc tham dự buổi gặp mặt của Trung đoàn 935 với nguyên lãnh đạo, chỉ huy binh chủng phòng không – không quân qua các thời kỳ ngày 01-12-2017 và buổi buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" diễn ra tại Sư đoàn Không quân 370 ngày 02-12-2017.                                                                              
     
    Chiều ngày 01-12-2017, Trung đoàn 935 thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – không quân (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tổ chức gặp mặt các cựu chiến binh, nguyên lãnh đạo, chỉ huy, phi công qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Trần Hanh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng, Anh hùng phi công vũ trụ Phạm Tuân, Anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy, các anh hùng lực lượng vũ trang của Quân chủng phòng không – không quân qua các thời kỳ.                                                                .                                         

      Chiều 02-12-2017, tại Hội trường Sư đoàn Không quân 370 (phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) thuộc Quân chủng Phòng không – không quân diễn ra buổi “Họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Buổi họp mặt này có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các lãnh đạo, thủ trưởng của các đơn vị thuộc lực lượng Quân chủng Phòng không - không quân. Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhiều phi công đã trực tiếp chiến đấu với máy bay Mỹ, tham gia trận đánh Điện Biên Phủ trên không vang dội năm 1972.
 
http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/%E1%BA%A2NH%204(1).jpeg
            Ông Vũ Văn Trường ( thứ sáu từ phải qua trái) cùng Các đại biểu về dự buổi gặp mặt
                            chụp ảnh kỷ niệm tại Sư đoàn 370 ngày 2/12/2017
 
      Những chiến công, những đóng góp của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, của lực lượng Phòng không – không quân Việt Nam nói riêng đối với đất nước, với dân tộc Việt Nam đã đi vào sử sách, được cả đất nước và cả thế giới ghi nhận. Trong buổi gặp mặt đầy cảm động này, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân một lần nữa xúc động phát biểu: "Các cựu phi công chiến đấu anh dũng làm nên những chiến công hiển hách, và là nhân chứng của lịch sử. Duy nhất trên thế giới chỉ có những phi công Việt Nam và MiG 17, MiG 21 mới chiến thắng những chiếc B-52 hiện đại cùng với các phi công sừng sỏ của không lực Hoa Kỳ".                                                                  
     Trong các cựu phi công về dự các buổi gặp trên, có cựu phi công Vũ Thế Xuân, nguyên quán thôn Thượng Nông, xã Bình Minh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ông nhập ngũ ngày 01-5-1952, khi mới 16 tuổi. Ông tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam Ninh Bình, chiến dịch Đồng Bằng 1952 - 1953 trong kháng chiến chống Thực dân Pháp. Từ năm 1960 đến1965, ông được tuyển chọn và là học viên bay ở trường và phi công bay đề cao ở căn cứ của Không quân Trung Quốc. Sau đó là phi công tiêm kích MiG-17 ở Trung đoàn Không quân 921, Chủ nhiệm bay Trung đoàn không quân 923, Trung đoàn phó Trung đoàn không quân 910, Chủ nhiệm bay Trường sĩ quan Không quân, Chủ nhiệm Tìm kiếm cứu nạn, Cục Huấn luyện Nhà trường, Quân chủng Không quân. Đặc biệt là ông đã đứng trong đội hình 26 phi công tiêm kích đầu tiên của Không quân Việt Nam, thành lập Trung đoàn Bay Sao Đỏ 921 và trong đội hình 2 biên đội tiêm kích đầu tiên xuất chiến đấu bảo vệ bầu trời miền Bắc ngày 3-4-1965 gồm: “1. LAN – TÚC – QUỲ – PHƯƠNG; 2. HANH – GIẤY – XUÂN – LAI”. Trong quá trình là phi công chiến đấu, ông đã bay và chỉ huy bay trong nhiều biên đội như tại Cầu Đuống, Hà Nội; Trung Giã, Vĩnh Phúc; Tam Đảo, Vĩnh Phúc và đã bắn rơi 01 máy bay F-105 của Mỹ ngày 19-12-1967. Với thành tích của mình, ông đã được tặng thưởng nhiều Huân chương Quân Công, Huân chương Chiến công, Huân chương Chiến sĩ Vẻ vang, Huân chương Kháng chiến, Huy chương Chiến thắng, Quân kỳ Quyết thắng, Huy hiệu Bác Hồ, Huy hiệu 50, 60 năm tuổi Đảng … Về dự các buổi gặp mặt lần này, ông không chỉ vui mừng được gặp lại các thủ trưởng, đồng đội cũ, nhất là được gặp lại người bạn chiến đấu là Anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy – người cùng học và chiến đấu bảo vệ bay và bầu trời trong những năm chống chiến tranh phá hoại hủy diệt miền Bắc, mà còn rất vinh dự được nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ân cần thăm hỏi. 
 
http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/%E1%BA%A2NH%205.jpeg
 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ( thứ 2 từ phải qua traí), phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy( thứ nhất từ phải qua trái)
     và cựu phi công Vũ Thế Xuân (thứ nhất từ trái qua phải) trong buổi gặp liên hoan gặp mặt tại Sư đoàn 370 ngày 2.12.2017.

      Là con trai cựu phi công tiêm kích Vũ Thế Xuân, đồng thời cũng đã từng là cựu phi công dự khóa bay, ông Vũ Văn Trường tiếp nối truyền thống của bố và gia đình, Ông Vũ Văn Trường khi mới 16 tuổi đã tình nguyện nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia chiến đấu và công tác trong đội hình phân đội đặc nhiệm cơ động. Đơn vị Bảo vệ quần đảo Trường Sa từ tháng 3-1979 đến tháng 11-1981. Sau đó, ông học phi công lái máy bay chiến đấu tại trường Dự bị bay Không quân từ tháng 11-1981. Tháng 11-1984, ông chuyển sang công tác trong ngành Công an; từ 1993-2007, ông chuyển ngành sang Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và từ năm 2009 đến nay, ông thành lập và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư – xây dựng Thiên Lộc. Dù ở cương vị công tác nào, nhưng chất lính vẫn luôn trong người ông: kỷ luật – thẳng thắn – trách nhiệm - tình nghĩa. Ông thường thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách và có công, tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, quy tập mộ liệt sỹ... Ông Trường luôn tự hào về bố mình đã từng là phi công tiêm kích trực tiếp chiến đấu trên bầu trời với máy bay Mỹ, tự hào vì mình đã từng là lính phi công, luôn muốn làm gì đó cho những người lính Phòng không – không quân. Trong bộn bề công việc của một lãnh đạo Công ty, ông vẫn luôn hướng về và giành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của lực lượng này. Dự các buổi gặp mặt lần này, ông càng thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn nữa với các cán bộ chiến sĩ Quân đội nói chung, cán bộ chiến sĩ quân chủng Phòng không – không quân nói riêng. 
http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/trung-doan-935-5.jpg
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần đầu tư-xây dựng Thiên Lộc chụp ảnh kỷ niệm với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi gặp mặt

http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/trung-doan-935-3.jpg
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần đầu tư-xây dựng Thiên Lộc chụp ảnh kỷ niệm với Thượng tướng, Anh hùng phi công Phạm Thanh Ngân, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tại buổi gặp mặt

http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/trung-doan-935-2.jpg
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần đầu tư-xây dựng Thiên Lộc chụp ảnh kỷ niệm với Trung tướng, Anh hùng phi công Phạm Tuân tại buổi gặp mặt
 
http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/trung-doan-935-4.jpg
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần đầu tư-xây dựng Thiên Lộc chụp ảnh kỷ niệm với Anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy
 
http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/trung-doan-935-1.jpg
 
http://xaydungthienloc.com.vn/uploads/images/935.jpg
         Ông Vũ Văn Trường ( Thứ hai từ phải qua trái) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dự buổi gặp mặt
               tại khu huấn luyện bay của Trung đoàn Không quân 935 Sư đoàn 370 ngày 1.12.2017.