Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc dự Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam lần thứ Nhất, khóa VII.

Thứ hai, 25/12/2017 - 909 lượt xem
        Sáng ngày 17-12-2017, tại Hà Nội, Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam lần thứ Nhất, khóa VII nhằm tổng kết công tác Dòng họ từ khi Đại hội đại biểu Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam lần thứ VII (27-11-2016) đến nay, đề phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và bổ sung, kiện toàn một bước nhân sự, bộ máy lãnh đạo Hội đồng Dòng họ.
Tới dự Hội nghị có cụ Vũ Oanh, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội đồng cố vấn Dòng họ, cụ Vũ Khiêu – GS, Anh hùng Lao động do sức khỏe không đến dự được đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng, ông Vũ Ngọc Thức – Chủ tịch Hội đồng Dòng họ cùng gần 130 các ông, bà là ủy viên Ban Chấp hành Dòng họ và các đại biểu khách mời.

                                                                      Quang cảnh Hội nghị
        Dòng họ Vũ – Võ là dòng họ lớn, đứng thứ 5 trong các dòng họ ở Việt Nam đã có lịch sử trên 1.200 năm; Thủy tổ là cụ Vũ Hồn, đền thờ tại làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương (nơi có Thành hoàng là Đức Thần tổ Vũ Hồn 804-853). Để giáo dục con cháu hướng về cội nguồn, tập hợp khối đại đoàn kết Dòng họ nhằm phát huy sức mạnh truyền thống nhân hậu, trí tuệ, phụng sự Tổ tiên, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam đã được thành lập năm 1990. Nhờ sự có tâm, đoàn kết, trách nhiệm của các con cháu trong Dòng họ, Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ đã phát triển lớn mạnh với 4 cấp từ cấp trung ương đến cấp tỉnh (thành phố), cấp huyện (quận, thị xã), gia tộc, là Dòng họ có quy mô, quy củ nhất về mặt tổ chức. Đến nay đã có 46/63 tỉnh, thành có Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ, là nguồn động lực rất lớn cho con cháu Dòng họ trong học tập, công tác, sản xuất, kinh doanh …

                                          Các đại biểu về dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm
 
         Là người con họ Vũ, ông Vũ Văn Trường luôn tự hào, hướng về và đã có nhiều hoạt động, nhiều đóng góp cho Dòng họ Vũ – Võ. Nhiều công việc lớn của Dòng họ có sự tham gia, đóng góp của ông như việc xây dựng Khu Lăng mộ Cụ Thủy tổ ở Hải Dương (phía Bắc), Di tích Đình miếu làng Mộ Trạch tôn tạo Từ Đường dòng họ Vũ - Võ Phương Nam ở Đồng Nai, các chương trình khuyến học, khuyến tài…Ông hiện tại đang là Ủy viên Ban chấp hành Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam. Tại Hội nghị này, ông đã có ý kiến phát biểu rất thẳng thắn, trách nhiệm, đưa ra các kinh nghiệm trong xây dựng Hội đồng dòng họ ở các tỉnh, thành, xây dựng Từ đường, tích cực ủng hộ việc xây dựng quỹ cho Dòng họ … Ông đã được Hội nghị biểu dương, vinh danh vì đóng góp cho việc tổ chức Hội nghị này.


                            Ông Vũ Văn Trường (đầu tiên từ phải qua trái) và các ông được vinh danh,
                                                      biểu dương trong Hội nghị.


Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ Việt Nam lần thứ Nhất, khóa VII đã thành công rực rỡ.