CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ KIÊM TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG THIÊN LỘC ĐƯỢC TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG TẠI LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUỐC GIA LẦN THỨ NHẤT

Thứ bảy, 27/04/2019 - 123 lượt xem
Ngày 25/4/2019, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất.
Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chức xét giải, với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.Đây là giải thưởng có phạm vi cả nước, được xét chọn hai năm một lần, vào năm chẵn, nhằm nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.
 
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc (người đứng thứ nhất từ phải sang trái) nhận kỷ niệm chương tại buổi Lễ.
 
Năm 2018 là năm đầu tiên VUPA 2018 được tổ chức. Giải thưởng được xét chọn đối với 4 thể loại công trình, tác phẩm: Thứ nhất là Đồ án Quy hoạch xây dựng (QHXD); thể loại thứ hai là các khu vực đã được đầu tư xây dựngđã đưa vào khai thác thành công; thể loại thứ ba là các ấn phẩm về QHXD; thể loại thứ tư là Quản lý phát triển đô thị xuất sắc, dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn.
Giải thưởng VUPA 2018 được khởi động từ trung tuần tháng 10/2018. Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã thành lập các Hội đồng chuyên ngành và Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất, gồm các nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hội đồng có sự tham gia của ông Alfonso Vegara - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị châu Âu.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất đã thống nhất lựa chọn, xếp hạng và tối ngày 25/4/2019, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã tổ chức trao giải và các danh hiệu cao quý cho các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam.
Đến dự Lễ trao giải có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; GS, Viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam.
Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất gồm 64 giải, trong đó có 03 giải Đặc biệt, 14 giải Vàng, 10 giải Bạc, 19 giải đồng, 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C, 4 danh hiệu xuất sắc tiêu biểu và 04 danh hiệu xuất sắc.03 giải đặc biệt là: Các dự án Tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do UBND Quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư; Tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort do Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư; Vinpearl Nam Hội An do Cty CP Vinhomes làm chủ đầu tư.

 
 
http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/nga/042019/25/20/203406baoxaydung_image002.jpg
Dự án tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) làm chủ đầu tư
 
 
 
http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/nga/042019/25/20/203406baoxaydung_image004.jpg
Tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort do Cty CP Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư
 
 
http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/nga/042019/25/20/203406baoxaydung_image006.jpg
Dự án Vinpearl Nam Hội An do Cty CP Vinhomes làm chủ đầu tư
 
Các khu vực đã được đầu tư xây dựng đoạt giải đặc biệt và các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu xuất sắc tiêu biểu sẽ được kiến nghị với Bộ Xây dựng và Chính phủ để có hình thức khen thưởng khác. Các khu vực đã được đầu tư xây dựng đạt giải đặc biệt sẽ được kiến nghị gắn biển trên các tuyến phố, khu đô thị...
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc đã được trao Kỷ niệm chương vì đã có nhiều đóng góp cho công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn và Lễ trao giải.
Giải thưởng cho thấy công tác quy hoạch đã đi vào cuộc sống, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các nhà quy hoạch, các nhà hoạch định chính sách, các nhà tổ chức thực hiện quy hoạch, tạo nên sự phát triển bền vững, có bản sắc của các đô thị Việt Nam.

Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc (người bên phải)trao đổi với KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tại buổi Lễ.
 
Đánh giá cao chất lượng chuyên môn của giải thưởng, thành viên của Hội đồng Giải thưởng, GS AlfonsoVegara - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị châu Âu cho biết: Tại giải thưởng đã phát hiện một số đồ án có ý tưởng mới. Quy hoạch có vai trò quan trọng trong phát triển các đô thị. Đô thị là động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tôi hy vọng, giải thưởng được tổ chức thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của đất nước Việt Nam.
Nhận định về chất lượng Giải thưởng Quy hoạch Quốc gia lần thứ nhất, Hội đồng Giải thưởng cho biết: Giải thưởng đã phát hiện một số quan điểm quy hoạch mới, ý tưởng mới, góp phần làm cho đô thị Việt Nam cạnh tranh hơn, phát triển bền vững hơn./.