Báo Quân đội nhân dân - Một doanh nghiệp luôn vì cộng đồng

Thứ ba, 16/10/2018 - 286 lượt xem
Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) không chỉ khẳng định được thương hiệu trên thị trường với nhiều công trình trải dài khắp cả nước mà còn được biết đến là một doanh nghiệp luôn vì cộng đồng, với nhiều hoạt động từ thiện. Bên cạnh đó, công ty cũng rất chú trọng công tác chăm lo cho người lao động, xây dựng nếp sống văn hóa tại doanh nghiệp.

Khẳng định uy tín và thương hiệu

Được thành lập trên cơ sở tập hợp trí tuệ, kinh nghiệm của các cán bộ từng làm việc tại các tổng công ty lớn, như: Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)… trải qua nhiều khó khăn, thử thách, Thiên Lộc đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường với phương châm hoạt động “Uy tín-Chất lượng-Hiệu quả”. Thiên Lộc không chỉ trở thành một thương hiệu mạnh với thị phần trải dài khắp cả nước, phát triển đa lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, công trình giao thông, thuỷ lợi đến các công trình giao thông, công nghiệp dân dụng mà còn đang dịch chuyển dần tỷ trọng thi công xây lắp sang lĩnh vực đầu tư. Năm 2018, công ty phấn đấu đạt doanh thu hơn 635 tỷ đồng, nộp ngân sách 50 tỷ đồng.
Lãnh đạo Công ty Thiên Lộc tặng quà các hộ gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Lãnh đạo Công ty Thiên Lộc tặng quà các hộ gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
 
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Lộc cho biết, trong những năm qua, công ty đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn, quy mô tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó có nhiều dự án được Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tin tưởng giao. Hiện tại, Thiên Lộc đang tập trung vào các dự án lớn ở cả hai miền Bắc-Nam, gồm: Dự án nhà ở Phúc Lợi-Phúc Lý tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) có tổng mức đầu tư 999 tỷ đồng; dự án đầu tư xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi tại TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên), tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Riêng tại tỉnh Đồng Nai, công ty có 3 dự án, gồm: Dự án đường Nguyễn Du và hạ tầng kỹ thuật khu đất tại TP Biên Hoà, tổng mức đầu tư 321 tỷ đồng; dự án kho vận và nhà xưởng logistics tại xã Long Phước, huyện Long Thành có tổng mức đầu tư 399 tỷ đồng và dự án đầu tư xây dựng khu gia đình F370 Quân chủng Phòng không-Không quân ở TP Biên Hoà với tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng. 

Phát triển vì lợi ích cộng đồng

Bên cạnh công việc chuyên môn, Thiên Lộc còn là một doanh nghiệp phát triển vì cộng đồng với những việc làm thiết thực, như: Thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình người có công, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở những địa phương có dự án của Thiên Lộc đầu tư. Năm 2017, công ty đã dành khoảng 1 tỷ đồng để làm công tác từ thiện. Số tiền này được trích từ quỹ phúc lợi của công ty và tiền ủng hộ của Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vũ Văn Trường. “Hằng năm, chúng tôi luôn dành thời gian và kinh phí để tổ chức các chuyến đi từ thiện. Đó vừa là trách nhiệm và cũng là niềm vui lớn đối với từng thành viên của công ty”, ông Vũ Văn Trường chia sẻ. Đồng thời, công ty cũng rất chú trọng nâng cao đời sống cho người lao động. Cùng với thu nhập bình quân người lao động đạt 13 triệu đồng/người/tháng, doanh nghiệp còn thực hiện đủ các quy định của Nhà nước, như: Đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

Để tạo dựng được thành công như hiện tại, công tác đào tạo cán bộ tại công ty Thiên Lộc rất được chú trọng. “Chúng tôi chọn những người có trình độ học vấn cao, có trách nhiệm với công việc, có kỹ năng làm việc, có phong cách, lối sống văn minh và lịch thiệp. Những con người có năng lực, tận tâm và văn hóa thì chắc chắn sẽ tạo nên một giá trị thương hiệu thành công”-Ông Vũ Văn Trường khẳng định.

Tại những nơi thi công dự án, công ty luôn làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan, như: Tổ chức thu gom rác thải, vật liệu xây dựng, hạn chế tối đa bụi bẩn, cát sỏi rơi vãi; chủ động tiến hành những việc có tiếng ồn lớn vào ban ngày... Hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững, trong giai đoạn tới, công ty chuyển dịch cơ cấu từ thi công xây lắp sang đầu tư. Với nền tảng nội lực đã tạo dựng, Thiên Lộc tự tin sẽ tiếp tục thành công trong thời gian tới.
 
Bài và ảnh: MINH DUY