Lịch sử hình thành

Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và các quy định hiện hành khác của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng dân dụng công nghiệp, giao thông thủy lợi, bưu chính viễn thông, hạ tầng kỹ thuật công nghiệp, khu đô thị, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng vật liệu điện nước các loại..... với số vốn ban đầu là 9 tỷ đồng.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây Dựng Thiên Lộc thành lập theo quyết định 0103038111, ngày 09 tháng 06 năm 2009 theo quyết định của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. 
Tiền thân là ba đội xây lắp độc lập, đội tư vấn thiết kế của các cá nhân ông Vũ Văn Trường, ông Vũ Hoàng Tùng, ông Vũ Thế Anh, ông Phạm Đại Nghĩa với đông đảo cán bộ công nhân viên trẻ có đầy đủ tay nghề, năng lực nhiệt tình, năng động là điều kiện tốt để tiếp cận khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, đồng thời có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc kinh tế mới. Mô hình sản xuất kinh doanh ban đầu của các đội chủ yếu là thi công phần thiết kế và xây lắp các công trình hạ tầng, thủy lợi, giao thông và dân dụng… Địa bàn thi công chủ yếu là Hà Nội và một số tỉnh phụ cận. Về sau, với địa bàn thi công rộng khắp cả nước ngoài, việc phát huy lĩnh vực thi công và thiết kế sẵn có còn tiến tới thi công nhiều công trình đỏi hỏi tiến bộ kỹ thuật cao như cứu hỏa báo cháy, khu công nghiệp, cải tạo nâng cấp quốc lộ, đường cao tốc đỏi hỏi phải có sự tổ chức điều hành thống nhất theo quy mô sản xuất lớn vì vậy các đội đã thống nhất hình thành Công ty cổ phần Đầu Tư - Xây Dựng Thiên Lộc.

 

Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc

                Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc

Được thành lập trên cơ sở tập hợp trí tuệ của các đơn vị, kinh nghiệm của các tổng công ty lớn như: Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Sông Đà, Công ty XNK Việt Nam Vinaconex…Công ty đã tập hợp được đội ngũ các cố vấn, chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực: Đầu tư, tư vấn và thiết kế xây dựng cùng đông đảo các kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân chuyên nghành và công nhân chuyên nghiệp lành nghề được đào tạo cơ bản. Máy móc trang thiết bị hiện đại kết hợp với năng lực tài chính đủ mạnh, cơ chế linh hoạt trong đầu tư liên doanh liên kết. chỉ sau hơn 6 năm hoạt động, Công ty đã có được nhiều dự án công trình xây dựng lớn, có quy mô như: Trụ sở công an Quận Long Biên, Viện kỹ thuật nhiệt đới, Viện khoa học Công nghệ - 18 Hoàng Quốc Việt, Công trình D2, Giảng Võ, 250 Minh Khai, Hà Nội…và đang dần khẳng định vị thế trên thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản.
Đặc biệt, năm 2011 Công ty đã được UBND tỉnh Thái Nguyên và thị xã Sông Công giao cho làm chủ đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư và đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên với quy mô: Tổng mức đầu tư 321 tỷ VNĐ, diện tích sử dụng đất là 23 ha, quy mô dân số 4.000 người theo phương thức BT( Đổi đất lấy hạ tầng với hơn 1.000 lô đất chia lô bán nền). Đây là dự án cấp bách trọng điểm của thị xã Sông Công (nay là thành phố Sông Công) tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại công ty triển khai được 10%, theo kế hoạch Quý III năm 2015 sẽ triển khai đồng bộ.

 

 

Pano khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi

                                                        Pano khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi

 

Quý II năm 2011, Công ty tăng trưởng tổng tài sản tử 9 tỷ lên 50 tỷ tổng giá trị tài sản (Theo báo cáo tài chính năm 2011).
Tiếp tục tăng trưởng tài sản, Công ty đang chuẩn bị Đầu tư Dự án Nhà ở và Phúc Lợi Phúc Lý tại đường Phú Minh, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Với diện tích 26.861 m2, tổng mức đầu tư 900 tỷ VNĐ bao gồm Trung tâm thương mại Dịch vụ kết hợp nhà ở và bãi đỗ xe, Khu vui chơi giải trí... 
- Dự kiến Công ty sẽ tiếp tục đầu tư dự án: Nhà xưởng và Kho vận (Logistic) Phước Lộc xã Long Phước huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai với diện tích 9,6 ha, tổng mức đầu tư 399 tỷ VNĐ.
- Tiến hành tái cấu trúc mở rộng Cổ đông từ 5 Cổ đông hiện hữu lên 116 Cổ đông bằng việc chuyển nhượng Cổ phần của các Cổ đông hiện hữu. Ông Vũ Văn Trường từ 89% chuyển Cổ đông, tiến hành kiểm toán và niêm yết Cổ phiếu của Công ty lên thị trường Chứng khoán:
- Quý III /2017 sẽ tổ chức đại hội Cổ đông tiến hành hoạt động theo mô hình Công ty đại chúng. 
Chất lượng tạo nên thương hiệu, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đến với mỗi dự án bằng một tinh thần hợp tác cao độ, luôn tạo mối quan hệ chặt chẽ với Chủ đầu tư, phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị tư vấn và các nhà thầu phụ để hướng tới mục đích cuối cùng là có được một dự án thành công, đảm bảo với phương châm mà Thiên Lộc luôn tự hào UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ. Với sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động, các phòng ban chức năng và các công ty thành viên chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chắc chắn rằng mỗi dự án đều được thực hiện với tất cả các nguồn lực và những chuyên gia phù hợp nhất.
Với phương châm:
3 Không:
- Không làm trái pháp luật
- Không đầu tư dàn trải
- Không đúng mục đích
3 Lợi ích :
- Lợi ích của nhà Nước
- Lợi ích của nhà đầu tư
- Lợi ích của doanh nghiệp
Hãy đến với Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc để có thể trải nghiệm môi trường làm việc hiệu quả và chất lượng với những sản phẩm xây dựng có chất lượng tốt nhất.